• Zalo

Một thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 11/05/2021 17:14:00 +07:00
(VTC News) -

Đến 17h chiều nay, cả nước có 791.983 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trong đó 50% thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 11/5, 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng với 3.831.095 nguyện vọng. Tính trung bình mỗi thí sinh đăng ký đến 5 nguyện vọng, nhưng các biệt có thí sinh đăng ký đến 99 nguyện vọng. 

Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng hạn cuối là ngày 11/5. Đối với đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thời gian được kéo dài hơn, đến ngày 16/5.

 Một thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển đại học - 1

Hôm nay là ngày cuối cùng đăng ký dự thi xét tuyển đại học cao đẳng.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2021, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức.

Phương thức 1, thí sinh đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 (phiếu ĐKDT và ĐKXT). Các em không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2, đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định. Các thí sinh phúc khảo các bài thi/ môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT. 

VŨ NINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin