• Zalo

Một thầy giáo cấp 2 dùng xe máy cướp dây chuyền

Pháp luật Thứ Bảy, 26/06/2010 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Khi nhận quyết định bản án Thái tâm sự “sợ lắm rồi, lần sau không bao giờ dám nữa”. Tuy nhiên, hành vi của Thái đã làm cho nhiều phụ huynh phẫn nộ.

(VTC News) -Thấy chị Kiều đeo sợi dây chuyền vàng trên cổ, Thái liền ép xe máy của mình dùng tay trái giật mạnh trong khi nạn nhân sơ hở rồi phóng xe bỏ chạy.

Ngày 25/6 TAND TP. Huế tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quảng Thái (SN 1986, trú tại TP. Huế) với tội danh “Cướp giật tài sản” vào ngày 13/3.

Theo cáo trạng nêu rõ, vào ngày 13/3 trong lúc đang đi trên đường ngã 3 Vạn Xuân, TP. Huế, Trần Quảng Thái thấy chị Kiều đi cùng đường có đeo sợi dây chuyền bằng vàng nên nảy sinh ý định cướp giật.

Nghĩ là làm, Trần Quảng Thái đang điều khiển xe Nouvo liền bám theo "con mồi" và bất ngờ dùng tay trái giật mạnh cướp đi sợi dây chuyền trị giá hơn 6 triệu đồng mà chị Kiều đang đeo trên người.

Khi bị cướp giật tài sản chị Kiều đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an. Không lâu sau đó tên “cướp giật đường phố” đã bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội của mình với cơ quan điều tra.

Được biết trước lúc phạm tội Thái là giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng nên hành vi cướp giật tài sản của Thái đã bị HĐXX kết luận hết sức nghiêm trọng và ảnh hưởng rất lớn đến an ninh xã hội.

Sau khi xem xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cùng với thái độ thành khẩn khai báo của Thái, TAND TP. Huế tuyên phạt đối với bị cáo Trần Quảng Thái 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm với tội danh “Cướp giật tài sản”.

Khi nhận quyết định bản án Thái đã tâm sự, “sợ lắm rồi, lần sau không bao giờ dám nữa”. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Trần Quảng Thái đã làm cho phụ huynh, học sinh bất ngờ và phẫn nộ.

Trần Viết Long

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều