Một thành phố Nga dựng tượng đài Bác Hồ

(VTC News) - Tiếng nói nước Nga đưa tin, thành phố Ulyanovsk của Nga sẽ dựng đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đại lộ cũng được mang tên Người.

Theo truyền thông Nga, chính quyền Ulyanovsk sẽ thiết lập tại thành phố này một đài tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 
Thành phố Ulyanvosk sẽ dựng tượng đài Bác Hồ - Ảnh: Tiếng nói nước Nga 

Thành phố Ulyanvosk sẽ dựng tượng đài Bác Hồ - Ảnh: Tiếng nói nước Nga 


Dự án do Viện thiết kế kiến trúc và xây dựng của tỉnh Nghệ An (Việt Nam) làm, sẽ được đưa ra thảo luận tại hội đồng quy hoạch đô thị. 
Chi phí ước tính của nó vào khoảng 16,5 triệu rúp (tương đương 12 tỷ đồng), trong đó một nửa sẽ được cấp từ ngân sách của tỉnh Nghệ An, 30% - từ phía các doanh nhân Nga, 20% nữa từ Hiệp hội các công dân Việt Nam ở Nga.
Theo lời bà Tatiana Tarasova, Thứ trưởng Bộ xây dựng tỉnh Ulyanovsk - Vụ trưởng Vụ Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, đài tưởng niệm sẽ được đặt thay vào vị trí tượng bán thân hiện có của nhà lãnh đạo Việt Nam nằm trên đại lộ mang tên Hồ Chí Minh tại quận Zasviyazhski của Ulyanovsk. 
Dự kiến cạnh tượng đài sẽ có một quảng trường rộng khoảng 1.3 nghìn mét vuông.
Thành phố Ulyanovsk nằm trên sông Volga ở Nga, cách thủ đô Matxcơva 893 km về phía đông. Đây là trung tâm hành chính của tỉnh Ulyanovsk, và là nơi sinh của Vladimir Lenin.

Huyền Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN