Một số trẻ em Malaysia tham gia các "trường khủng bố" tại Syria

Một số trẻ em Malaysia được cho là đang được huấn luyện tại các trại huấn luyện của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Tờ New Straits Times ngày 13/12 dẫn lời ông Datuk Ayob Khan Mydin Pitchay thuộc đơn vị chống khủng bố của Malaysia cho biết một số trẻ trong các trại lính thậm ​chí chỉ mới vài tuổi.

Ông nói: "IS nhận ra rằng chúng cần có thế hệ tiếp theo để kế thừa. Đó là lý do tại sao chúng xây dựng trại huấn luyện đặc biệt cho trẻ em. Rất dễ để tiêm nhiễm một học thuyết vào một bộ óc còn thơ ngây hơn là tuyển mộ một chiến binh mới."
Những đứa trẻ thuộc IS trong một lớp học trong bức ảnh do Trại huấn luyện Abdullah Azzam công bố 

Những đứa trẻ thuộc IS trong một lớp học trong bức ảnh do Trại huấn luyện Abdullah Azzam công bố 

Trong một đoạn video được công bố cho thấy, những đứa trẻ đang say sưa trong những hoạt động huấn luyện quân sự gồm hành quân, lắp ráp và lên đạn cho các loại vũ khí, cũng như những hoạt động đào tạo có chủ đích khác.

Những đứa trẻ này được nhìn thấy tuyên thệ trung thành với IS và thủ lĩnh Abu Bakr Al-Baghdadi của tổ chức này.

Cũng theo ông Ayob Khan Mydin Pitchay, tin tình báo nói rằng các trại huấn luyện trên được thiết lập từ khoảng 3 năm trước.

Về vấn đề làm thế nào trẻ em Malaysia đến được những trại khủng bố này, ông Ayob Khan Mydin Pitchay lý giải rằng những đứa trẻ này được bố mẹ chúng, những người đã quyết định theo IS, đưa tới.

Một số do các bố mẹ người Malaysia sinh ra trong thời gian ở Syria.

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland