Một số nước cảnh báo người dân du lịch đến Mỹ vì xả súng

(VTC News) - Ba quốc gia phát cảnh báo công dân về những rủi ro khi du lịch đến Mỹ sau hai vụ xả súng đẫm máu tại Texas và Ohio khiến 31 người chết cuối tuần trước.

Venezuela, Uruguay và Nhật Bản đưa ra cảnh báo ở các mức độ khác nhau sau cái chết của 31 người vào cuối tuần qua ở Dayton, Ohio và El Paso, Texas. Mỗi cảnh báo ghi nhận bạo lực súng đạn của Mỹ.

Mỹ thường đi đầu đầu trong việc chỉ ra những nơi nguy hiểm nhất thế giới, cảnh báo người dân về những rủi ro khi du lịch tới các quốc gia đang có chiến tranh, có mối đe dọa khủng bố, trải qua tình trạng bất ổn dân sự hoặc thể hiện sự bài Mỹ. Vụ xả súng hàng loạt mới nhất đã gây ra sự đảo ngược vai trò.

Mot so nuoc canh bao nguoi dan du lich den My vi xa sung hinh anh 1

 Người dân xuống đường phản đối súng đạn. (Ảnh: AP)

Không trực tiếp gọi tên Tổng thống Donald Trump, chính phủ Venezuela của ông Nicolás Maduro đổ lỗi sự gia tăng bạo lực cho các bài phát biểu từ Washington "đầy rẫy sự phân biệt chủng tộc và thù hận đối với người nhập cư". Điều đó thúc giục Venezuela hoãn các chuyến đi đến Mỹ.

Nhà phân tích Henry Harteveldt cho biết cảnh báo của Venezuela giống như một động thái chính trị hơn là mối quan tâm thực sự đối với sự an toàn của người dân, trong thời điểm nước này đang đối đầu với Mỹ.

Ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trừng phạt chính phủ Maduro, cấm vận triệt để tài sản của chính phủ nước này tại Mỹ.

Các quốc gia như Australia, New Zealand và Hà Lan không đưa ra cảnh báo mới trong những ngày gần đây, nhưng họ có những lời khuyên từ lâu cho khách du lịch về các vụ xả súng hàng loạt và bạo lực súng đạn. 

Bộ trưởng ngoại giao Uruguay, hôm thứ Hai kêu gọi mọi người đi du lịch đến Mỹ tránh những nơi có các cuộc tụ tập lớn, chẳng hạn như các công viên giải trí và các sự kiện thể thao do chính quyền không thể ngăn chặn những tình huống này liên quan đến súng. Không rõ liệu có một động cơ chính trị đằng sau lời khuyên của Uruguay hay không.

Lãnh sự quán Nhật Bản tại Detroit đã đưa ra cảnh báo chung hơn cho công dân của mình tại Mỹ sau vụ nổ súng ở Dayton. Công dân Nhật Bản được khuyên nên chú ý đến nguy cơ tiếng súng nổ ở khắp mọi nơi. Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ tội phạm súng thấp nhất thế giới.

Tổ chức Ân xá Quốc tế, một tổ chức nhân quyền, đã đưa ra cảnh báo du lịch của riêng mình sau vụ xả súng vào cuối tuần. Ernest Coveron của Tổ chức cho biết, "người dân ở Mỹ không thể mong đợi không bị tổn hại. Đảm bảo không bị bắn là gần như không thể."

Xả súng liên hoàn tại Mỹ: Tổng thống Trump muốn tử hình hung thủ

Xả súng liên hoàn tại Mỹ: Tổng thống Trump muốn tử hình hung thủ

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi những vụ xả súng đẫm máu gần đây là “tội ác chống lại loài người”.
Tổng thống Trump đến thăm nạn nhân xả súng trong ‘bão’ biểu tình phản đối

Tổng thống Trump đến thăm nạn nhân xả súng trong ‘bão’ biểu tình phản đối

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm nạn nhân và các lực lượng hiện trường trong vụ xả súng chết người cuối tuần trước ở Texas và Ohio.

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Chủ đề:

xả súng

,

donald trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU