Một số mẫu ô tô phù hợp với người tuổi Hợi

(VTC News) - Căn cứ vào mệnh người sinh năm Hợi để lựa chọn ô tô phù hợp, bao gồm năm 1959 (Kỷ Hợi) mệnh mộc; năm 1971 (Tân Hợi) mệnh kim; năm 1983 (Quý Hợi) mệnh thuỷ; năm 1995 (Ất Hợi) mệnh hoả.

Kỷ Hợi (1959)

Người sinh năm 1959 thuộc mệnh mộc (Bình địa mộc), phù hợp với các màu xanh lá cây (màu bản mệnh), màu đen,  xanh nước biển, xanh dương (mệnh Thuỷ). Lưu ý, người sinh năm Kỷ Hợi 1959 nên tránh các màu xám, trắng, ghi (mệnh Kim).

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 1

Toyota Vios màu đen phù hợp với người sinh năm 1959. (Ảnh: TMV)

Đối với nam 1959 (khoảng 60 tuổi), có thể lựa chọn dòng ô tô ăn khách nhất Việt Nam - Toyota Vios (màu đen) có giá từ 512 - 606 triệu đồng. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA), doanh số của Vios trong năm 2018 đạt 27.188 chiếc, đứng đầu thị trường. Ngoài ra, nam Kỷ Hợi có thể lựa chọn một số mẫu ô tô ăn khách khác như Toyota Camry (đen), Mazda3, Mazda 6 (màu xanh cửu long);...

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 2

KIA Morning màu xanh lá cây rất hiếm tại Việt Nam. (Ảnh: KIA Malaysia)

Đối với nữ sinh năm 1959, có thể lựa chọn dòng xe giá rẻ KIA Morning màu xanh lục, xanh đen hoặc xanh lá cây. Giá KIA Morning tại Việt Nam từ 290 - 393 triệu đồng.

Tân Hợi (1971)

Người sinh năm Tân Hợi (1971) thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim), phù hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim; màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Ngoài ra, người sinh năm 1971 nên kiêng các màu  đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 3

Honda City màu trắng phù hợp với nam 1971. (Ảnh: Honda)

Trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay có rất mẫu ô tô có màu trắng, ghi. Nổi bật nhất là Hyundai Accent màu ghi, Hyundai Grand i10 màu ghi, Honda City màu ghi, Honda CR-V màu trắng, Toyota Innova màu ghi;...

Trong đó, nam Tân Hợi có thể lựa chọn mẫu dòng sedan ăn khách nhất nhì Việt Nam - Honda City hoặc Toyota Corolla Altis trắng ngọc trai (697 - 932 triệu đồng). Nữ Tân Hợi có thể lựa chọn mẫu Hatchback - Toyota Yaris màu vàng (650 triệu đồng).

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 4

Yaris màu vàng phù hợp với nữ 1971. (Ảnh: TMV) 

Quý Hợi (1983)

Người sinh năm Quý Hợi (1983) thuộc mệnh Thuỷ (Đại Hải Thuỷ), phù hợp với xanh lam, đen là màu tính Thủy; đặc biệt nên dùng màu trắng, xám, ghi là màu tính Kim sẽ kích thích tài vận phát triển. Người Quý Hợi nên tránh các màu thuộc tính Thổ như màu vàng, nâu đất.

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 5

 VinFast Lux A2.0 màu đen tuyền. 

Nam Quý Hợi (1983) có thể lựa chọn Toyota Fortuner màu đen (1,026 tỷ - 1,354 tỷ đồng); một số mẫu ô tô khác như Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5 màu đen, xanh lam; VinFast Lux A2.0 màu đen. Nữ Quý Hợi có thể lựa chọn một số mẫu ô tô màu trắng như Kia Serato màu trắng; Mazda2 màu trắng.

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 6

Mazda2 màu trắng phù hợp cho nữ 1983. (Ảnh: Mazda) 

Ất Hợi (1995)

Người sinh năm Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hoả (Sơn đầu Hoả), phù hợp màu đỏ, hồng, tím (mệnh Hoả) hoặc màu nâu đất và màu vàng (mệnh Thổ). Nên tránh các mầu xanh lá ( hành Mộc).

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 7

VinFast LUX SA2.0 màu đỏ phù hợp với nam 1995. 

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 8

 Ford Ranger màu cam phù hợp với mệnh hoả. (Ảnh: Đại lý Ford TL)

Nam Ất Hợi có thể lựa chọn Hyundai Kona (màu nâu), Toyota Rush (màu nâu), Nissan Sunny màu nâu,... đặc biệt là Ford Ranger màu cam. Đối với nữ Ất Hợi có thể lựa chọn mẫu Toyota Wigo màu nâu, Suzuki Celerio, Swift màu đỏ.

Mot so mau o to phu hop voi nguoi tuoi Hoi hinh anh 9

Mẫu xe giá rẻ Suzuki Celerio màu đỏ phù hợp với nữ 1995.  

Rơi nước mắt tâm sự của mẹ tuyển thủ Việt Nam: Chỉ cần được nhìn con ăn đã hạnh phúc lắm rồi

Rơi nước mắt tâm sự của mẹ tuyển thủ Việt Nam: Chỉ cần được nhìn con ăn đã hạnh phúc lắm rồi

Trong những ngày Tết nguyên đán đã cận kề, với những người mẹ của các cầu thủ ĐT Việt Nam, được ăn cơm bên cạnh các con sau nhiều ngày xa cách đã là một niềm hạnh phúc lớn lao.
Mổ heo 300kg ăn Tết, phát hiện 'cát lợn' quý hiếm to bằng quả cam

Mổ heo 300kg ăn Tết, phát hiện 'cát lợn' quý hiếm to bằng quả cam

Phát hiện vật lạ trong dạ dày lợn, anh Thái mang đi rửa sạch thì vài giờ sau ngửi được mùi thơm thảo mộc.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU