Một số huyện ngoại thành Hà Nội ghi nhận ca COVID-19, học sinh đi học thế nào?

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/11/2021 07:25:00 +07:00
(VTC News) -

Học sinh tại một số huyện ngoại thành của Hà Nội vừa phát hiện ca mắc COVID-19 có được tới trường từ ngày 8/11?

Theo quyết định của UBND thành phố, học sinh các khối lớp đầu và cuối cấp gồm: 5, 6, 9, 10, 12 sẽ đi học từ đầu tuần tới (ngày 8/11). 

Việc cho học sinh trở lại trường cũng được thành phố Hà Nội áp dụng với 18 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, đảm bảo điều kiện trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 18 khu vực ở Hà Nội gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa và Sơn Tây.

Tuy nhiên, huyện Quốc Oai và Mê Linh đang tái bùng phát dịch với nhiều ca F0 cộng đồng thời gian gần đây. Dịch bùng phát khiến nhiều phụ huynh, học sinh ở hai huyện trên đặt câu hỏi liệu có được tới trường vào ngày 8/11 tới?

Một số huyện ngoại thành Hà Nội ghi nhận ca COVID-19, học sinh đi học thế nào? - 1

Học sinh đo thân nhiệt trước khi vào khu vực lớp học. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, địa bàn huyện hiện có tổng cộng 16 xã và hai thị trấn, dịch COVID-19 đang bùng phát ở xã Tiến Thắng và Văn Khê. Tính đến ngày 2/11, tổng cộng ghi nhận 26 ca COVID-19 mới trong 14 ngày qua, mức độ dịch cấp 3.

Phòng GD&ĐT Mê Linh đang khẩn trương họp với Trung tâm Y tế để rà soát và báo cáo UBND huyện quyết định phương án cho học sinh trở lại trường phù hợp.

Theo ông Hậu, học sinh tiểu học và THCS chủ yếu ở xã nào học trên địa bàn xã đó. Dự kiến học sinh trên các địa bàn xã kiểm soát được dịch bệnh, đáp ứng đủ các điều kiện 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới vẫn sẽ được đi học theo quy định của UBND thành phố từ 8/11.

Cũng là điểm "nóng" tái bùng phát dịch khi ghi nhận 14 ca mắc mới trong gần 10 ngày qua, ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai cho biết, các trường đang khẩn trương làm việc với UBND xã để đánh giá cấp độ dịch của  địa bàn và số lượng học sinh bị ảnh hưởng dịch chưa thể tới trường.

Trên cơ sở đó, từ nay đến ngày 8/11, xã nào đủ điều kiện trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, mức độ dịch ở cấp 1, 2 sẽ cho học sinh trở lại trường theo đúng hướng dẫn của UBND thành phố. Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng xây dựng các kịch bản dự kiến phòng chống dịch, nếu tình hình phức tạp thì vẫn sẽ học trực tuyến, lùi lại thời gian cho học sinh tới trường.

Như vậy, học sinh ở hai huyện Quốc Oai và Mê Linh vẫn sẽ trở lại trường từ 8/11, chỉ những xã nào có ca mắc COVID-19 trong vòng 14 ngày tính đến 8/11 thì sẽ tạm thời chưa học trực tiếp.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp