Một số hãng taxi có thể chạy trên tuyến buýt nhanh BRT

(VTC News) - Sở GTVT Hà Nội đang xem xét cấp phù hiệu cho một số hãng taxi chạy vào giờ cao điểm trên tuyến buýt nhanh BRT.

Sáng 19/1, trao đổi với PV VTC News ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đang nghiên cứu phương án cấp phù hiệu cho một số hãng taxi chạy vào giờ cao điểm trên tuyến buýt nhanh BRT.

Mot so hang taxi co the chay tren tuyen buyt nhanh BRT hinh anh 1

Hà Nội sẽ cấp phù hiệu cho taxi trên tuyến buýt nhanh BRT 

Theo ông Viện, trước khi tuyến buýt nhanh BRT đi vào hoạt động, Hà Nội đã ra lệnh cấm toàn bộ taxi chạy vào giờ cao điểm trên tuyến buýt nhanh. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, tuyến đường buýt nhanh hoạt động có rất nhiều công ty, khách sạn lớn và các cơ quan hành chính nhà nước.

Việc cấm taxi, việc hoạt động của các cơ quan, khách sạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xuất phát từ việc này, Sở GTVT sẽ đề xuất lên thành phố cấp phù hiệu, cho phép taxi chạy, đón trả khách vào giờ cao điểm. Hiện, Sở GTVT Hà Nội đang nghiên cứu nên có thể sau Tết Nguyên đán mới áp dụng phương án này.

“Để được cấp phù hiệu cho taxi, các cơ quan, khách sạn, công ty trên tuyến buýt nhanh đi qua phải có bãi đỗ đủ lớn để taxi vào trong đón trả khách.

Họ phải làm đề xuất lên Sở hãng taxi mà mình chọn. Sau khi thẩm định bãi đỗ, Sở sẽ báo cáo thành phố cấp phù hiệu cho các hãng taxi đó".

Ở đây cần phải hiểu rằng, các hãng taxi có thể chạy trên tuyến đường cấm giờ cao điểm chứ không được phép vào làn đường của BRT và chúng tôi không chấp nhận xe taxi đón trả khách trên đường”, ông Viện nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Hàng dài ô tô chặn đầu xe buýt nhanh trên phố Hà Nội

Video: Ôtô, xe máy nghênh ngang lấn làn chặn đầu buýt nhanh

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU