Một số điểm thi ở Quảng Ninh thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, phải in sao gấp

Tuyển sinhThứ Hai, 10/08/2020 16:38:23 +07:00
(VTC News) -

Một số điểm thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Ninh phát hiện thiếu đề môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 bài thi tổ hợp.

Thông tin được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết chiều nay (10/8). Cụ thể trong sáng cùng ngày, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (1 - Vật lý, 2 - Hóa học, 3 - Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (1 - Lịch sử, 2 - Địa lý, 3 - Giáo dục công dân) theo lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo của một số trưởng Điểm thi, căn cứ số lượng ghi trên bì đựng đề thi của môn thi thành phần, điểm thi phát hiện đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp bị thiếu. Sau khi kiểm tra và xác nhận việc thiếu đề thi là đúng, nguyên nhân được cho là do chưa tính đủ số lượng khi in sao đề thi, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi THPT cấp quốc gia và Ban chỉ đạo cấp tỉnh.

Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các trưởng Điểm thi tổ chức in sao và phát bổ sung đề cho các thí sinh.

Một số điểm thi ở Quảng Ninh thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, phải in sao gấp - 1

Chiều 10/8, thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Việc xử lý tại các Điểm thi đảm bảo yêu cầu bảo mật đề thi của Bộ GD-ĐT, tổ chức quy trình coi thi tại phòng thi theo quy chế. Thí sinh được làm đúng mã đề thi và được đảm bảo đầy đủ thời gian làm bài thi theo quy định.

Số thí sinh dự thi bài thi Khoa học tự nhiên gồm môn Vật lý và Hóa học tại tỉnh là là 2.626 thí sinh/môn; môn Sinh học 2.565 em. Đối vớ tổ hợp Khoa học xã hội, môn Lịch sử là 11.808 thí sinh dự thi; môn Địa lý: 11.533 và môn Giáo dục công dân: 9.605 thí sinh.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !