• Zalo

Một số đại học 'vượt rào' xét tuyển: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

Tuyển sinh Thứ Sáu, 09/10/2020 06:20:00 +07:00

(VTC News) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường khẩn trương rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh theo đúng quy chế nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch cho thí sinh.

Trước sự việc Đại học Thăng Long (Hà Nội) và một số trường tổ chức xét tuyển bổ sung hệ chính quy đợt 2 năm 2020 không thông báo rõ ràng, chưa đúng quy định khiến phụ huynh, thí sinh bức xúc, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các trường chấn chỉnh, tránh tình trạng "vượt rào" xét tuyển, gây thiếu công bằng giữa các thí sinh.

Các trường phải căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học để xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển đợt tiếp theo. Thời gian xét tuyển bổ sung đợt bổ sung từ ngày 15/10 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Một số đại học 'vượt rào' xét tuyển: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn - 1

(Ảnh minh hoạ).

Bộ cũng yêu cầu các đại học thông tin xét tuyển bổ sung phải đảm bảo đúng quy định hiện hành, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh; không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội. Các trường phải công khai đầy đủ các thông tin: Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung; điểm nhận hồ sơ xét tuyển trong các đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung, các trường mới được phép thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng lấy kết quả từ cao xuống thấp và không vượt quá chỉ tiêu đã xác định.    

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều