Một sinh viên ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc
  • Zalo

Một sinh viên ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc

Tin tức Thứ Tư, 26/08/2020 12:27:00 +07:00

(VTC News) - Nam sinh viên được cơ quan y tế Hàn Quốc xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi vừa đáp chuyến bay từ Việt Nam sang vào ngày 20/8.

Sáng 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn vừa có trường hợp 1 sinh viên N.N.C., 24 tuổi, trú tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc.

Ngày 15/8 bệnh nhân về Hà Nam. Ngày 20/8, bệnh nhân đáp chuyến bay sang Hàn Quốc và được cơ quan y tế Hàn Quốc thông báo xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Một sinh viên ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc - 1

(Ảnh minh họa)

Trên chuyến bay sang Hàn Quốc với bệnh nhân có một người ở Hải Phòng cũng được cơ quan chức năng nước bạn xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Hà Nam, trước khi sang Hàn Quốc bệnh nhân có về nhà và tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, thời gian này bệnh nhân tổ chức liên hoan ở nhà và ngoài quán ăn uống với nhiều người.

Ngay khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, đêm 25/8, ngành y tế tỉnh khẩn trương rà soát, điều tra dịch tễ, qua đó xác định 68 người là F1 của bệnh nhân (mới cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 56 trường hợp).

Các trường hợp F1 còn lại cũng là người Hà Nam nhưng hiện không ở Hà Nam, ngành y tế đang phối hợp với y tế các tỉnh tìm và thực hiện cách ly tiếp.

Xóm 12 (xã Nhật Tân) nơi sinh viên này về ngày 15/8 và tiếp xúc với nhiều người được khoanh vùng và cách ly y tế ngay từ đêm 25/8. Ngành y tế Hà Nam vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát và tìm kiếm những trường hợp có liên quan tới bệnh nhân trên.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một sinh viên ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất