Một phụ nữ Trung Quốc 'qua mặt' mật vụ Mỹ, đột nhập dinh thự của ông Trump

(VTC News) - Một phụ nữ Trung Quốc vượt qua các trạm kiểm soát an ninh, đột nhập vào khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở Florida.

Người này được xác nhận có tên Yujing Zhang. Ngày 30/3 Zhang cố tình tiếp cận một nhân viên mật vụ đang kiểm tra các thành viên của câu lạc bộ tại Mar-a-Lago và tìm cớ đi vào bên trong. Theo tài liệu của Sở Mật vụ Mỹ, khi bị bắt giữ, người phụ nữ Trung Quốc mang theo một ổ cứng được mã hóa bằng phần mềm mã độc. 

Mot phu nu Trung Quoc 'qua mat' mat vu My, dot nhap dinh thu cua ong Trump hinh anh 1

 Khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tổng thống Trump tại Florida. (Ảnh: Getty)

Zhang có hai hộ chiếu Trung Quốc và nói muốn đến hồ bơi. Trong danh sách thành viên câu lạc bộ tại Mar-a-Lago tất nhiên không có tên người này, nhưng sau khi ồn ào ở cửa kiểm soát, một người quản lý câu lạc bộ nói rằng trong số thành viên câu lạc bộ có một người đàn ông tên Zhang, và mặc dù Yujing Zhang không đưa ra câu trả lời rõ ràng, khu nghỉ dưỡng đã cho phép cô vào vì cho rằng cô là họ hàng với thành viên này.

Sau khi vào được bên trong dinh thự, những biểu hiện của Zhang khiến đội ngũ quản lý và mật vụ nghi ngờ. Một cuộc thẩm vấn nhỏ lập tức được thực hiện, người phụ nữ Trung Quốc không giải thích được lý do đến Mar-a-Lago và vì sao có mặt ở Florida. 

Nhận thấy bất thường, đội mật vụ Mỹ bắt giữ người phụ nữ Trung Quốc. Sau khi giam giữ người này, các nhà điều tra tìm thấy Zhang sở hữu bốn điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị ổ cứng gắn ngoài và ổ usb.

Sở Mật vụ Mỹ từ chối yêu cầu bình luận của Reuters và cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. 

Mar-a-Lago được coi là Nhà Trắng thứ hai của Tổng thống Trump. Những người "không phận sự" chỉ có thể tiếp cận lối vào của khu nghỉ dưỡng. Tổng thống Trump từng dùng nơi đây để tiếp đón các nguyên thủ nước ngoài như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ông Tập thừa nhận lợi thế của phương Tây và 'sai lầm lớn' của Trung Quốc

Ông Tập thừa nhận lợi thế của phương Tây và 'sai lầm lớn' của Trung Quốc

Nội dung bài phát biểu của ông Tập thừa nhận lợi thế của phương Tây về kinh tế, quân sự, đồng thời thừa nhận Cách mạng Văn hóa là sai lầm lớn của đảng.
 
Video: Biệt thự cổ gần trăm triệu USD bị tàu hàng đâm tan nát

Video: Biệt thự cổ gần trăm triệu USD bị tàu hàng đâm tan nát

Con tàu chở hàng lao thẳng vào ngôi biệt thự cổ nằm dưới chân cây cầu Fatih Sultan bên bờ sông Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

Trump

,

marlago

,

hội nghị

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU