• Zalo

Một phụ nữ Trung Quốc 'qua mặt' mật vụ Mỹ, đột nhập dinh thự của ông Trump

Thế giới Thứ Tư, 03/04/2019 07:42:00 +07:00

Một phụ nữ Trung Quốc vượt qua các trạm kiểm soát an ninh, đột nhập vào khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở Florida.

Người này được xác nhận có tên Yujing Zhang. Ngày 30/3 Zhang cố tình tiếp cận một nhân viên mật vụ đang kiểm tra các thành viên của câu lạc bộ tại Mar-a-Lago và tìm cớ đi vào bên trong. Theo tài liệu của Sở Mật vụ Mỹ, khi bị bắt giữ, người phụ nữ Trung Quốc mang theo một ổ cứng được mã hóa bằng phần mềm mã độc. 

115fc43e0b78e226bb69

 Khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tổng thống Trump tại Florida. (Ảnh: Getty)

Zhang có hai hộ chiếu Trung Quốc và nói muốn đến hồ bơi. Trong danh sách thành viên câu lạc bộ tại Mar-a-Lago tất nhiên không có tên người này, nhưng sau khi ồn ào ở cửa kiểm soát, một người quản lý câu lạc bộ nói rằng trong số thành viên câu lạc bộ có một người đàn ông tên Zhang, và mặc dù Yujing Zhang không đưa ra câu trả lời rõ ràng, khu nghỉ dưỡng đã cho phép cô vào vì cho rằng cô là họ hàng với thành viên này.

Sau khi vào được bên trong dinh thự, những biểu hiện của Zhang khiến đội ngũ quản lý và mật vụ nghi ngờ. Một cuộc thẩm vấn nhỏ lập tức được thực hiện, người phụ nữ Trung Quốc không giải thích được lý do đến Mar-a-Lago và vì sao có mặt ở Florida. 

Nhận thấy bất thường, đội mật vụ Mỹ bắt giữ người phụ nữ Trung Quốc. Sau khi giam giữ người này, các nhà điều tra tìm thấy Zhang sở hữu bốn điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị ổ cứng gắn ngoài và ổ usb.

Sở Mật vụ Mỹ từ chối yêu cầu bình luận của Reuters và cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. 

Mar-a-Lago được coi là Nhà Trắng thứ hai của Tổng thống Trump. Những người "không phận sự" chỉ có thể tiếp cận lối vào của khu nghỉ dưỡng. Tổng thống Trump từng dùng nơi đây để tiếp đón các nguyên thủ nước ngoài như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều