Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một phụ nữ nuôi tới 1.500 con chó bị lạc

(VTC News) - Một người phụ nữ Trung Quốc đã từ bỏ công việc, nhà cửa và thậm chí cả xe ôtô của mình để thu nhận và nuôi dưỡng hơn 1.500 con chó bị lạc.

Chị Ha Wenjin bên đàn chó. 

Chị Ha Wenjin đã từ bỏ công việc kinh doanh của mình và bán nhà, ôtô cùng nhiều đồ trang sức để thành lập một trung tâm cứu trợ chó ở vùng Tangquan, thuộc tỉnh Nam Ninh (Trung Quốc).

“Đầu tiên tôi làm việc này khi có thời gian rảnh rỗi, nhưng rồi tôi thu nhận được ngày càng nhiều những con vật đáng thương bị lạc và tôi phải làm việc toàn thời gian cho chúng” - chị Ha Wenjin chia sẻ.

Chị Ha Wenjin cũng đã thuê thêm 10 người để giúp chị chăm sóc đàn chó và 2 người chăm sóc cho khoảng 200 con mèo lạc được nhận vào nuôi tại một trung tâm thứ hai mà chị vừa mới mở.

Tuy nhiên kế hoạch của chị Ha Wenjin đang gặp trục trặc lớn, vì các quan chức địa phương không ghi nhận công việc của chị và họ đòi lại đất để đầu tư vào việc khác.

“Tôi phải đi tìm chỗ mới - nơi nào đó hoang vắng và không gần với khu dân cư, vì 1.500 con chó thì không phải lúc nào cũng yên tĩnh. Và nơi ấy cũng phải có một giá cho thuê hợp lý, vì hầu hết nguồn thu của chúng tôi chỉ đến từ sự tài trợ” - chị Ha Wenjin cho biết thêm.

Chị Ha Wenjin đã tìm được một nơi ở tận làng Houyu, vùng Pukou, nhưng chị vẫn cần thêm những sự hỗ trợ để có thể thiết lập và đưa trung tâm cứu trợ động vật mới đi vào hoạt động.

Chị đang hy vọng sẽ có nhiều tình nguyện viên giúp đỡ mình trong việc di chuyển đàn chó này trên 4 chiếc xe ôtô vào ngày 4/12 tới và sau đó tất nhiên là phải… dọn sạch những chiếc xe này.

Tin liên quan

» Chó chống khủng bố cắn nát mặt một phụ nữ
» Rùng mình cảnh 9X Trung Quốc lột da chó sống
» Thủ tướng Bulgaria tặng chó cho Thủ tướng Nga Putin
» Thượng Hải có thể áp dụng “Chính sách 1 chó”
» Khởi tố vụ án bắt, trói hai phụ nữ bằng xích chó
» Một công an viên bắt, trói hai phụ nữ bằng dây xích chó
» Chú chó thông minh
» Chủ ốm qua đời, chó chết theo sau 20 ngày tuyệt thực
» Chú chó trung thành
» Chưa phát hiện ca bệnh chết người do bọ chó ở Việt Nam
» Bọ độc cắn chết người chính là ve chó

Anh Đức (Theo Orange)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN