Một phụ nữ nước ngoài chết cháy trong khách sạn ở Sài Gòn

(VTC News) - Cơ quan công an đã xác định được danh tính người nước ngoài tử vong trong vụ cháy khách sạn ở Sài Gòn. 

Đến 16 giờ ngày 8/10 các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 10, đường Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) khiến một người chết.
              Hiện trường vụ cháy 

Hiện trường vụ cháy 

Nạn nhân được xác định là chị Julieta Kohner (khoảng 21 tuổi, quốc tịch Achentina). Được biết chị Julieta Kohner đến lưu trú tại khách sạn trên lúc 6 giờ sáng cùng ngày và ở tại phòng tập thể lầu 1 (phòng có 18 giường).

Đám cháy được xác định bùng phát tại tầng trệt ngôi nhà nơi làm quán Owl Coffee. Ngọn lửa bùng phát rồi nhanh chóng lan lên tầng một của căn nhà có 4 lầu nơi làm kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Thời điểm xảy ra cháy, chị  Lê Thị Thúy Vy (sinh năm 1986, khách lưu trú tại tầng 2) đã chạy xuống báo với lễ tân khách sạn để lễ tân bấm chuông báo cháy cho mọi người thoát ra ngoài.

Cũng tại thời điểm này, một số khách đang uống cà phê dưới tầng trệt của căn nhà nơi đặt quán cà phê Owl đã hô hoán nhau tháo chạy ra ngoài.

Nhiều người lưu trú tại khách sạn (đa số là khách nước ngoài) cũng nhanh chóng thoát ra ngoài.

Anh Lường Văn Lực (khoảng 28 tuổi, khách thuê ở), người thoát chết trong vụ cháy thuật lại sự việc với PV VTC News: “Tôi đang ngủ thì giật mình nghe tiếng tri hô cháy cháy, liền đó tôi choàng tỉnh kiểm tra thì phát hiện lửa khói bốc lên nghi ngút từ bên dưới. Tôi liền chạy ra cầu thang và được người dân hỗ trợ bắc thang đưa xuống đất an toàn”.

Cũng theo anh Lực, ngoài anh thoát nạn còn có nhiều khách khác, trong đó có một người nước ngoài và một người phụ nữ mang bầu.

“May mà tôi và những khách khác được được người dân giải cứu kịp thời không thì không biết hậu quả thế nào. Lúc đó đám cháy bùng lên rất lớn và cháy lan rất nhanh”- anh Lực nói.


Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 đã điều động hai xe thang, hai xe nước cùng hơn 30 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Đội Cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM cũng đến hiện trường để tìm người mắc kẹt bên trong đám cháy. 

Clip: Hiện trường vụ cháy khách sạn khiến người nước ngoài tử vong


Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phạm Nguyễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN