Một phụ nữ mang trên người hai khối u quái ác

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa phẫu thuật thành công cho bà Trần Thị C. (74 tuổi, trú tại Lục Yên, Yên Bái) có hai khối u xơ buồng trứng và u vú.

Bà C. cho biết, cách đây khoảng một năm, bà đi khám và phát hiện có khối u ở ngực phải. Tuy nhiên, do tâm lý sợ hãi, nên khi được bác sĩ khuyến cáo phẫu thuật bà không nghe theo, mà chọn điều trị nội khoa tại nhà.

Thời gian gần đây, bà C. liên tục cảm thấy mệt mỏi, đau bụng nhẹ, tức ngực phải, ăn uống khó tiêu và đi tiểu nhiều lần. Lúc này, bà mới quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) thăm khám và điều trị.

Tại đây, bác sĩ phát hiện, ngoài khối u vú bên ngực phải (kích thước 3 - 4cm), bà C. có thêm một khối u buồng trứng trong ổ bụng (kích thước khoảng 9 - 10cm).

Mot phu nu mang tren nguoi hai khoi u quai ac hinh anh 1

Ca phẫu thuật cắt bỏ hai khối u trên người bà C. được thực hiện thành công. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Nhận thấy đây là trường hợp khá đặc biệt, cần phải loại bỏ hai khối u để bảo toàn mạng sống cho bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho bà C.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hai khối u quái ác được cắt bỏ và lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân an toàn.

Thông tin về ca bệnh, BS Tẩn A Pao cho biết, người bệnh có 2 khối u khá lớn, nếu không được cắt bỏ kịp thời sẽ gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh. Đặc biệt, với u vú cần phát hiện và điều trị kịp thời tránh để khối u xâm lấn và phát triển lớn.

“Chúng tôi rất vui vì ca phẫu thuật được thực hiện thành công, hiện tại, bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị thêm và hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu để bảo đảm sức khỏe”, BS Pao nói.

 >>> Đọc thêm: Người phụ nữ 47 tuổi mang khối u giáp nặng ‘trĩu cổ’

Video: "Nuôi" khối u khổng lồ nặng 26kg lại tưởng có bầu

Khối u 'không cánh mà bay' ngay trước ngày phẫu thuật

Khối u 'không cánh mà bay' ngay trước ngày phẫu thuật

Một ngày trước khi lên bàn mổ, người đàn ông ở California phát hiện khối u mình chuẩn bị phẫu thuật cắt bỏ "không cánh mà bay".
Ba lần phẫu thuật cứu người phụ nữ có khối u khổng lồ từ cõi chết trở về

Ba lần phẫu thuật cứu người phụ nữ có khối u khổng lồ từ cõi chết trở về

Chị L.T.N. (57 tuổi, dân tộc Thái, trú tại Thuận Châu, Sơn La) nhập viện trong tình trạng khó thở thường xuyên mặc dù được mở khí quản.
Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU