Một phóng viên TTXVN bị công an xã bắt vô cớ

Nhà báo Lê Huy Hải- Phóng viên TTXVN thường trú tại tỉnh Cà Mau đã bị công an xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bắt giam lúc đang tác nghiệp.

Theo tường trình của nhà báo Lê Huy Hải, lúc 22h tối 4/1, trên đường đi công tác tại huyện Đầm Dơi phản ánh công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhà báo này cùng với một đồng nghiệp cơ quan trên đường về qua địa bàn đến xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước có bắt gặp cảnh công an địa phương đang kiểm tra nhà trọ.
Nhà báo Huy Hải đã chụp ảnh để đưa tin với mục đích chính đáng là thông tin tuyên truyền công tác giữ gìn an ninh trong dịp Tết của lực lượng Công an tỉnh Cà Mau.
Tuy nhiên, sau khi chụp ảnh, mặc dù đã giải thích ý định tốt đẹp của mình nhưng nhà báo Lê Huy Hải đã bị một công an viên của xã mời về trụ sở lập biên bản với nội dung chống người thi hành công vụ và thu giữ máy ảnh và thẻ nhà báo. Sau đó dùng còng số 8 còng tay nhà báo này vào khung cửa sổ.
Ngay sau đó Thượng tá Trần Thanh Lọng-  Phó trưởng Công an huyện Cái Nước cũng đến hiện trường làm việc trực tiếp với phóng viên Lê Huy Hải.
Sau nhiều giờ tạm giam, đến 3h sáng 5/1, phóng viên Huy Hải mới được trả máy ảnh, cho ra về nhưng lại bị giữ thẻ nhà báo.
Sáng 5/1, phóng viên Lê Huy Hải cũng đã gửi bản tường trình đến công an tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau đề nghị kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có hành động cản trở nhà báo tác nghiệp và thu giữ thẻ nhà báo trái pháp luật.
Theo VOV News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN