Một phóng viên bị con nghiện đe dọa "chích", cướp tiền

(VTC News) – Vừa ấn nút rút tiền, chị H.T.N bị một tên nghiện xông vào lấy ống tiêm đe dọa “chích” và lấy hết số tiền cùng ĐTDĐ khi đang thực hiện giao dịch tại một buồng máy ATM.

Vụ việc xảy ra vào sáng nay (ngày 4/10), tại buồng máy ATM – Ngân hàng Đông Á (đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM). Nạn nhân là chị H.T.N – Hiện là phóng viên khu vực phía Nam của một tờ báo.

Tên Triết bị người dân bắt giữ giao cho công an 

Theo tường trình của chị N tại cơ quan Công an quận 3, khi chị đến máy ATM (địa chỉ trên) để thực hiện giao dịch rút tiền. Vừa ấn nút rút tiền, một đối tượng từ bên ngoài xông vào, tay cầm một ống kim tiêm đe dọa: Nếu không đưa hết số tiền trên thì hắn sẽ đâm kim tiêm vào người. Tên này còn bảo, hắn đã bị nhiễm HIV.

Quá sợ hãi, chị N liền đưa cho đối tượng trên 200 ngàn đồng nhưng tên cướp không chịu, hắn lục soát lấy chiếc ĐTDĐ của chị. Thấy đối tượng đang mải lục soát, chị N phản ứng và la lên, tên cướp liền tháo chạy ra bên ngoài. Nhưng người dân xung quanh đã kịp chạy đến, bao vây, tóm gọn tên cướp cùng tang vật giao cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là N.M. Triết (SN 1980, ngụ quận 6), đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay. Do thiếu tiền để chích hút nên y nghĩ ra cách đến các buồng máy ATM, dùng kim tiêm dọa có máu HIV để cướp tiền.

Khi đang dùng chiếc xe máy BKS 52K8 – 5202 chạy lòng vòng để “rình mồi”, hắn phát hiện chị N vào rút tiền tại buồng ATM nên bám theo. Khi thấy chị N rút tiền vừa xong, hắn nhào tới dùng ống tiêm chứa đầy máu, đe dọa lấy tiền.

Hiện Công an quận 3 đang tạm giữ hình sự đối với tên Triết cùng tang vật để điều tra xử lý.

Quỳnh Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN