Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một phóng viên bị cản trở khi tác nghiệp

Khoảng 11h30 ngày 24/3, khi đang xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc tại P123 nhà C12 KTT Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, phóng viên Đào Thị Nga, đang công tác tại Ban Phóng sự - Điều tra (Báo Hà nội mới) đã vô cớ bị một số người lao ra ngăn cản tác nghiệp.

Không những dùng những lời lẽ lăng mạ, nhóm người trên còn có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng là đòi xóa ảnh trong máy ảnh và thu giữ chìa khóa xe máy của phóng viên. Sau một thời gian đôi co to tiếng, CA phường Kim Liên đã có mặt mời các bên về trụ sở giải quyết.
Biên bản được lập tại CA phường Kim Liên. 

Biên bản được lập tại CA phường Kim Liên. 


Trong biên bản lập tại CA phường có nêu rõ, phóng viên Đào Thị Nga xuống hiện trường tác nghiệp để làm rõ 2 công trình xây dựng trái phép nhà ông Hoàng Văn Phúc (SN 1954) ở địa chỉ P123 nhà C12 KTT Kim Liên và nhà hàng xóm.

Trong quá trình tác nghiệp, chị Nga có đầy đủ giấy giới thiệu làm việc với UBND phường Kim Liên về vấn đề trên, có thẻ nhà báo và chứng minh thư nhân dân theo đúng yêu cầu của pháp luật. Chị Nga cũng đã thực hiện đúng theo Luật báo chí tiếp cận chụp ảnh hiện trường và có giới thiệu về nhân thân.

Về nguyên nhân cản trở phóng viên pháp luật, ông Hoàng Văn Phúc vẫn lớn tiếng cho rằng quá trình tác nghiệp của phóng viên là vi phạm quyền công dân và yêu cầu không sử dụng ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Phúc lớn tiếng phản đối mà không viện dẫn được bất cứ văn bản pháp luật nào quy định rõ về việc phóng viên tác nghiệp. Dù ngụy biện bằng lời lẽ nào thì việc gia đình ông Phúc lăng mạ và đòi giữ chìa khóa xe máy phóng viên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.


Biên bản làm việc có cả sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố. Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi coi thường kỷ cương phép nước trên.

Theo HNM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN