Một phóng viên báo Thanh Niên bị bắt

(VTC News) - Bộ Công an vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với phóng viên Kim Cương công tác tại báo Thanh Niên (thường trú khu vực tỉnh Đồng Nai) để làm rõ hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Khoảng 19h ngày 2/10, tại nhà riêng của phóng viên Kim Cương (gần khu nghĩa trang Cầu Sập thuộc phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đọc lệnh bắt khẩn cấp và thực hiện khám xét nhà để thu giữ các tài liệu có liên quan đến vụ án.

Thông tin ban đầu cho biết, PV Kim Cương đã "bảo kê" cho lâm tặc phá rừng Nam Cát Tiên, buôn lậu gỗ. 

Liên quan đến vụ án "gỗ lậu" này, phóng viên Duy Đông báo Pháp Luật TP.HCM (đã bị khởi tố bị can về tội danh "tống tiền") cũng “chung xuồng” với Kim Cương.

Phóng viên Kim Cương báo Thanh Niên bị bắt vì liên quan đến gỗ lậu.

Phóng viên Kim Cương báo Thanh Niên bị bắt vì liên quan đến gỗ lậu.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2012, nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) bất ngờ khám xét nhà riêng của Duy Đông thì phát hiện chứa nhiều gỗ lậu, trị giá ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

Hồ sơ sau đó chuyển lên cấp trên và báo cáo lên Bộ Công an để cùng phối hợp làm rõ. Kết quả, số gỗ lậu được cơ quan chức năng xác định có liên quan đến Duy Đông và Kim Cương.


M.L

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN