• Zalo

Một nữ hộ sinh tố cáo tiêu cực từ chối khen thưởng

Thời sựThứ Tư, 04/09/2013 07:46:00 +07:00

(VTC News) - Một nữ hộ sinh đã từ chối nhận quyết định tố cáo tiêu cực gây thất thoát nhiều tiền song lại bị xử lý chưa đến nơi đến chốn.

(VTC News) - Một nữ hộ sinh đã từ chối nhận quyết định tố cáo tiêu cực gây thất thoát nhiều tiền song lại bị xử lý chưa đến nơi đến chốn.

Sáng 3/9, nữ hộ sinh Trạm Y tế Hà Lam (Thăng Bình, Quảng Nam) Dương Thị Thu Thủy đã từ chối nhận quyết định khen thưởng vì hành động tố cáo tiêu cực.

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng đối với nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy, công tác tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vì đã có thành tích phát hiện những biểu hiện tiêu cực của viên chức Trạm y tế thị trấn Hà Lam, chị Thủy đã từ chối nhận quyết định khen thưởng của giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.

Theo chị Thủy, với những sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo (nguyên Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam) nhưng chỉ bị hình thức kỷ luật là cách chức và điều chuyển công tác là quá nhẹ.

Quảng Nam, nữ hộ sinh, tố cáo, tiêu cực, Trạm Y tế, Hà Lam, Thăng Bình, từ chối, khen thưởng
Nữ hộ sinh Trạm Y tế Hà Lam (Thăng Bình, Quảng Nam) Dương Thị Thu Thủy đã từ chối nhận quyết định khen thưởng  

“Việc scan, giả chữ ký của giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình là rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm hình sự, nhưng chỉ bị cách chức. Hơn nữa, số tiền hơn 90 triệu đồng thanh tra phát hiện sai phạm của ông Đạo giải quyết như thế nào, những giấy chứng nhận do ông Đạo giả chữ ký cấp cho các hộ kinh doanh đã thu lại hay chưa vẫn chưa rõ. Tôi không nhận khen thưởng vì đơn tố cáo của tôi giải quyết chưa thỏa đáng, chưa đến nơi đến chốn. Còn có dấu hiệu bao che cho một số người. Tôn trọng mọi người tôi mới đến đây, chứ không phải đến để nhận thưởng”, chị Thủy nói.


Cũng theo chị Thủy, ông Lê Văn Ty là một trong số những người ký vào lá đơn có nội dung trù dập, đẩy chị Thủy ra khỏi trung tâm y tế sau khi chị tố cáo tiêu cực nhưng lại được bổ nhiệm tạm quyền phó trưởng trạm, điều hành tất cả các công việc của trạm y tế là điều khiến chị lo lắng.

Trước sự việc, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, cho biết: "Dù chị Thủy không nhận quyết định khen thưởng nhưng việc khen thưởng là trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và thay mặt Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, tôi có nhiệm vụ và trách nhiệm phải nhiệt liệt biểu dương thành tích của chị Thủy theo đúng quy định".

Trước đó, chị Dương Thị Thu Thủy, có đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam có sai phạm trong quản lý tài chính, thu và sử dụng kinh phí tại trạm y tế thị trấn Hà Lam không đúng nguyên tắc, tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định…

Kết quả thanh tra, ông Đạo để ngoài sổ sách nguồn kinh phí khám sức khỏe học sinh cho các trường qua các năm 2012, 2013 hơn 68 triệu đồng; để ngoài sổ sách ngân sách được cấp qua các năm 2011, 2012 hơn 15 triệu đồng; để ngoài sổ sách phí thu được từ tập huấn qua các năm 2011, 2013 là hơn 11 triệu đồng.

Đặc biệt, ông Đạo báo cáo khống số lượng người tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm lên đến 147 người. Nhưng thực chất ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình chỉ ký có 17 giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia tập huấn. Để hợp thức hóa số lượng này, ông Nguyễn Đức Đạo đã tự ý scan 130 giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cấp cho các hộ sản xuất, kinh doanh mà không xin ý kiến của giám đốc Trung tâm y tế huyện.

Thùy Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !