• Zalo

Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng bị trụy tim sau tiêm vaccine COVID-19

Tin tức Thứ Hai, 10/05/2021 19:03:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 10/5, Bộ Y tế thông tin về trường hợp một nhân viên y tế tại Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

Theo đó người bị sốc phản vệ là nữ điều dưỡng 31 tuổi, công tác tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ, cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Nữ nhân viên y tế này bị sốc phản vệ cấp độ 4 ngay sau tiêm vaccine COVID-19 vào sáng 10/5. Bệnh nhân được chuyển vào phòng cấp cứu trong tình trạng truỵ tim mạch, suy hô hấp. Tình trạng hiện tại của bệnh nhân đang an thần, thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng bị trụy tim sau tiêm vaccine COVID-19 - 1

Tư vấn và khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh minh hoạ: SKĐS)

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sáng nay thành phố đã tạm dừng việc tiêm vaccine. Sở họp bàn cách thức tiêm vaccine phù hợp trong các đợt tiếp theo và không dừng tiêm vaccine.

Theo bác sĩ Yến, tác dụng phụ của việc tiêm vaccine không ai mong muốn. Vaccine COVID-19 mới và chưa được đánh giá toàn diện, nên khi tiêm chủng Sở Y tế đã hạn chế không cho tiêm ở các trạm y tế và các điểm không có giường bệnh.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tổng số liều vaccine được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2 là 7.200 (tương đương 720 lọ), dự kiến tiêm cho 8.424 người. Đơn vị thực hiện tiêm là CDC Đà Nẵng. Người được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch, thời gian từ ngày 5 đến 10/5.

Trước đó, ngày 7/5, từng có một nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp