• Zalo

Một nhà ngoại giao chết bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/11/2021 21:37:30 +07:00
(VTC News) -

Các cơ quan an ninh Đức cho rằng, người này có thể là một điệp viên của cơ quan tình báo FSB của Nga.

Tờ Tấm gương (Der Spiegel) của Đức hôm nay (5/11) đưa tin, một nhà ngoại giao Nga mới đây được tìm thấy đã chết bên ngoài khu vực lãnh sự của Đại sứ quán Nga ở Berlin, Đức.

Thi thể của người đàn ông 35 tuổi này được tìm thấy vào sáng sớm ngày 19/10 vừa qua, được cho là đã bị rơi từ tầng cao xuống. Các cơ quan an ninh Đức cho rằng, người này có thể là một điệp viên của cơ quan tình báo FSB của Nga.

Một nhà ngoại giao chết bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin - 1

Đại sứ quán Nga tại Đức. (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin an ninh tiết lộ với tờ Tấm gương, chưa rõ nhà ngoại giao nói trên đã ngã xuống như thế nào và nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông này. Đại sứ quán Nga đã không đồng ý cho tiến hành khám nghiệm tử thi. Tên của người đàn ông xấu số trên cũng không được báo chí tiết lộ.

Tờ Tấm gương đồng thời dẫn khẳng định của đại sứ quán Nga cho rằng, vụ việc là một "tai nạn bi thảm" mà họ sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào “vì lý do đạo đức”.

Bộ Ngoại giao Đức cũng đã biết được thông tin về cái chết của nhân viên Đại sứ quán Nga ở Berlin, song thời điểm này không đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào.

Phương Anh(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: