Một nguyên lãnh đạo công an phường bị cách chức, khai trừ Đảng
  • Zalo

Một nguyên lãnh đạo công an phường bị cách chức, khai trừ Đảng

Thời sự Thứ Tư, 25/07/2018 08:10:00 +07:00

Nguyên Phó trưởng Công an phường Nhị Mỹ ở Cai Lậy, Tiền Giang bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng, vì liên quan đến nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang vừa có Quyết định số 836, giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với Trung tá Đinh Vĩnh Triều - nguyên Phó trưởng Công an phường Nhị Mỹ (Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) do để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Hiện ông Triều cũng bị cách chức Phó trưởng Công an phường.

Trước đó, qua kết quả kiểm tra, xác minh của các ngành chức năng, từ năm 2012 - 2016, cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh (địa chỉ ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang), do Trung tá Đinh Vĩnh Triều làm chủ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Mặc dù, chính quyền và các ngành chức năng xử phạt nhiều lần, nhưng cơ sở này vẫn tái phạm, thậm chí còn chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Video: 'Nhường ghế' cho người trẻ, cán bộ Đà Nẵng được hỗ trợ 200 triệu đồng

Ngoài ra, trong thời gian hoạt động, cơ sở không tự giác đăng ký thuế, không nộp thuế đúng quy định. Ông Triều còn làm sổ hộ khẩu giả để đăng ký địa chỉ và hộ khẩu trong giấy phép kinh doanh không đúng với địa chỉ thực tế.

Trong quá trình xác minh, xử lý sai phạm của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, ông Triều không thành khẩn nhận sai mà còn có đơn khiếu nại lên cấp trên. 

Những vi phạm này là nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân ông Triều và của ngành Công an, cũng như tổ chức Đảng nơi ông Triều công tác. 

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một nguyên lãnh đạo công an phường bị cách chức, khai trừ Đảng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin