Một người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 21 ra khỏi nhà

Tin nóngThứ Ba, 10/03/2020 19:45:25 +07:00

Người đàn ông ở Hà Nội được lực lượng chức năng quận đưa đến cơ sở y tế để cách ly tập trung còn thành viên trong gia đình thì cách ly tại nhà.

Chiều 10/3, ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, tại địa phương đang có một người tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 tên L.X.T. (61 tuổi). Ông T. từng tiếp xúc với bệnh nhân số 21 (N.Q.T., 61 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) ngày 3/3.

Tuy nhiên, sáng nay (10/3), một số người dân tại khu vực này phản ánh, ông L.X.T. đi ra ngoài khu vực nhà của mình. Một số người lo ngại tại sao ông T. là người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính nhưng không cách ly tập trung tại cơ sở y tế.

Chủ tịch UBND phường Nam Đồng cho hay, sáng cùng ngày, ông T. đi ra khu vực ngõ. Ngay sau khi phát hiện, tổ giám sát của phường lập tức nhắc nhở và yêu cầu ông T. quay trở lại nhà.

"Ông T. sau khi được nhắc nhở nhận thức được và lập tức chấp hành", ông Ngọc nói.

Một người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 21 ra khỏi nhà - 1

Hà Nội đang tổ chức cách ly tại nhà cho hàng nghìn trường hợp tiếp xúc F2, F3. Ảnh: Duy Hiệu.

Còn về việc vì sao người tiếp xúc F1 chưa được cách ly tập trung, Chủ tịch phường Nam Đồng cho hay, lúc đó bệnh viện phụ trách việc cách ly cho ông T. đang quá tải nên phường phải tổ chức cách ly cho người này ở nhà trước. Đến đầu giờ chiều 10/3, trung tâm y tế của quận đưa ông T. vào cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 9/3, UBND phường Nam Đồng ra quyết định cách ly tại nhà đối với gia đình ông L.X.T., người  tiếp xúc F1 với bệnh nhân mắc Covid-19. Bốn người còn lại trong gia đình đang được theo dõi. Thời hạn cách ly là 14 ngày, kéo dài đến hết 17/3.

Hà Nội hiện ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp thiệt mạng, gồm: N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch); D.Đ.P. (27 tuổi, ở Trúc Bạch - lái xe cho bệnh nhân N.); L.T.H. (64 tuổi, Trúc Bạch - bác của bệnh nhân N.) và một người ngồi cùng chuyến bay tên N.Q.T. (61 tuổi, cũng ở Trúc Bạch).

Tất cả số bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo quy định hiện nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, người cần cách ly tại nhà là người có tiếp xúc gián tiếp với người dương tính với Covid-19 (người tiếp xúc F2, F3). Đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với người dương tính với Covid-19 thì cách ly tập trung tại cơ sở y tế.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !