Một người Sri Lanka dương tính SARS-CoV-2 sau khi từ TP.HCM về nước

Tin tứcThứ Hai, 21/09/2020 19:14:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân người Sri Lanka có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi từ Việt Nam trở về nước hôm 12/9.

Chiều 21/9, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận 7 thông tin về trường hợp mắc COVID-19 sau khi rời Việt Nam.

Theo đó, ngày 12/9 bệnh nhân quốc tịch Sri Lanka rời Việt Nam. Trước khi lên máy bay, mẫu bệnh phẩm của người này cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Ngày 18/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo với UBND quận 7 về việc người này dương tính SARS-CoV-2 tại Sri Lanka.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND quận 7 cho biết đã khoanh vùng khách sạn bệnh nhân cư trú trước khi về nước và điều tra những người tiếp xúc trong 28 ngày.

Một người Sri Lanka dương tính SARS-CoV-2 sau khi từ TP.HCM về nước - 1

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM báo cáo trong buổi họp. (Ảnh: TTBC)

Qua quá trình rà soát, quận 7 xác định có 15 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, gồm: nhân viên, quản lý khách sạn, bạn cùng phòng. Trong đó, một người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung tại trung tâm cách ly quận 7.

Những trường hợp còn lại được yêu cầu cách ly, giám sát sức khỏe tại nhà. Toàn bộ khu vực khách sạn được phun xịt, khử khuẩn.

Tính đến 21/9, TP.HCM có 779 trường hợp cách ly tập trung và 215 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Thành phố trải qua 54 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Toàn bộ 77 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thành phố được điều trị khỏi.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !