• Zalo

Một người nghi nhiễm COVID-19, khu dân cư ở Thanh Hóa bị phong tỏa

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/08/2020 13:08:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đi chung xe với bệnh nhân 620, bà Đ.T.H có nhiều biểu hiện nghi mắc COVID-19, khu dân cư ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) nơi người này sống bị phong tỏa.

Trưa 6/8, trả lời VTC News, ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương đang phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh để phòng chống dịch COVID-19.

"Trên địa bàn có một người dân đi xe Kim Chi từ Đà Nẵng về, xe này chở một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Sau khi về nhà, sức khỏe người này có biểu hiện khác thường nên được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện khu phố Nam Bắc được cách ly để phòng chống dịch COVID-19 lây lan", Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh chia sẻ.

Được biết, người nghi nhiễm COVID-19 là bà Đ.T.H. (54 tuổi). Toàn bộ khu phố Nam Bắc bị phong tỏa có 309 hộ dân. Ngoài việc cách ly bệnh nhân Đ.T.H thì cơ quan chức năng cách ly thêm 13 người do tiếp xúc với bà H.

Trước đó, trưa 27/7, bà H. bắt xe Kim Chi biển số 43B-03126 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa. Khoảng 6h ngày 28/7, bà xuống xe tại xã Lưu Vệ, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Sau khi nắm được thông tin bà H. đi cùng chuyến xe chở bệnh nhân 620 ở Hà Nam, địa phương yêu cầu bà H. cách ly tại nhà. 

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: