Một người nghi nhiễm COVID-19, khu dân cư ở Thanh Hóa bị phong tỏa
  • Zalo

Một người nghi nhiễm COVID-19, khu dân cư ở Thanh Hóa bị phong tỏa

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 06/08/2020 13:08:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đi chung xe với bệnh nhân 620, bà Đ.T.H có nhiều biểu hiện nghi mắc COVID-19, khu dân cư ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) nơi người này sống bị phong tỏa.

Trưa 6/8, trả lời VTC News, ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương đang phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh để phòng chống dịch COVID-19.

"Trên địa bàn có một người dân đi xe Kim Chi từ Đà Nẵng về, xe này chở một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Sau khi về nhà, sức khỏe người này có biểu hiện khác thường nên được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện khu phố Nam Bắc được cách ly để phòng chống dịch COVID-19 lây lan", Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh chia sẻ.

Được biết, người nghi nhiễm COVID-19 là bà Đ.T.H. (54 tuổi). Toàn bộ khu phố Nam Bắc bị phong tỏa có 309 hộ dân. Ngoài việc cách ly bệnh nhân Đ.T.H thì cơ quan chức năng cách ly thêm 13 người do tiếp xúc với bà H.

Trước đó, trưa 27/7, bà H. bắt xe Kim Chi biển số 43B-03126 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa. Khoảng 6h ngày 28/7, bà xuống xe tại xã Lưu Vệ, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Sau khi nắm được thông tin bà H. đi cùng chuyến xe chở bệnh nhân 620 ở Hà Nam, địa phương yêu cầu bà H. cách ly tại nhà. 

TRẦN THANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một người nghi nhiễm COVID-19, khu dân cư ở Thanh Hóa bị phong tỏa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin