Một người Mỹ gốc Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết Everest

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, nam công dân Mỹ gốc Việt Vinh Truong là một trong bốn nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên đỉnh Everest hôm 25/4.

Bà Michelle Fennessy, người bạn thân thiết với nạn nhân chia sẻ rằng, vào hôm 23/4, ông Vinh Truong (48 tuổi, sống ở thành phố Sunnyvale, California) đã đăng một đoạn video ghi lại hành trình ở Nepal với hình ảnh là một đàn bò. Cùng với đoạn video đó, ông Vinh còn phàn nàn về âm thanh ồn ào và bụi bặm ở môi trường xung quanh. Thông qua Facebook, ông ấy báo với bạn bè rằng mình đang có mặt ở khu trại trên núi Everest.

            Ông Vinh Truong thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên núi Everest hôm 25/4. 

Ông Vinh Truong thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên núi Everest hôm 25/4. 


Sang ngày 25/4 khi tin tức rằng khu trại ở Everest bị vùi lấp do tuyết lở được đăng trên báo chí, bà Fennessy nhanh chóng liên lạc với ông Truong, nhưng không có bất cứ hồi đáp nào.
Tin tức trước sự ra đi của bạn mình làm bà Fennessy sốc. "Đối với tôi, tôi không nghĩ rằng ông ấy lại bỏ mạng trên núi Everest", bà chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ The Times.
Ông Hanh Truong, em trai nạn nhân cho biết, anh đang tham gia kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày với mục tiêu đi tham quan xung quanh các khu trại ở núi Everest. "Chúng tôi cho rằng, đó chỉ là một cuộc gọi đùa nghịch", ông Hanh kể về giây phút gia đình nhận được tin báo về cái chết của người anh trai.

Video: Nepal hoang tàn sau động đất

quocte/2015/04/27/Video-Nepal-hoang-tn-sau-ng-t-1430149428.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN