Một người dân Nghệ An thả rùa 'khủng' về đập nước

(VTC News) - Sau khi phát hiện con rùa nặng 13,5kg và được trả với giá 80 triệu đồng nhưng một người dân ở Nghệ An vẫn quyết định thả về đập nước.

Theo đó, sáng 12/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi, trú xã Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An) đang nằm ngủ thì nghe thấy tiếng chó sủa. Lúc này anh Dũng tỉnh dậy, ra mở cửa kiểm tra thì bất ngờ phát hiện một con rùa lớn đang bò từ ngoài đường vào sân nhà.

Mot nguoi dan Nghe An tha rua 'khung' ve dap nuoc hinh anh 1

Con rùa nặng 13,5 kg - Ảnh: Huy Thư. 

Theo anh Dũng, con rùa trên dài khoảng 70cm, rộng 40cm và có trọng lượng 13,5kg. Rùa có màu đen, trên mai rùa rất cứng và có vân vệt vàng, đặc biệt dưới bụng rùa cũng có các kẽ giữa màu vàng và đen.

Được biết, sau khi nghe tin anh Dũng bắt được rùa lạ, nhiều người đi đường ghé vào xem và hỏi mua con rùa của anh Dũng. Có người đã trả 80 triệu nhưng anh Dũng quyết không bán.

Cho rằng con rùa này có thể sống ở đập Đồng Đanh (gần nhà anh Dũng) nên chiều cùng ngày sau khi phát hiện, anh Dũng đã mang con rùa ra đập Đồng Đanh để phóng sinh trước sự chứng kiến của nhiều người.

Video: 'Cụ rùa' Hồ Gươm nổi lên năm 2012

Bá Lương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.