• Zalo

Một người dân bị cán bộ ngân hàng lừa 49 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 16/03/2012 08:40:00 +07:00

(VTC News) - Thấy trưởng phòng khách hàng lịch lãm, vẻ lắm tiền nên nhiều người tin tưởng móc hầu bao, và tiền tỷ một đi không trở lại.

(VTC News) - Thấy trưởng phòng khách hàng lịch lãm, có vẻ lắm tiền nên nhiều người tin tưởng móc hầu bao, và tiền tỷ một đi không trở lại.

Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ phát lệnh truy nã toàn quốc Nguyễn Trung Hiếu (34 tuổi) ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vì đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bước đầu cơ quan điều tra xác định người đàn ông này đã lừa đảo gần 73 tỷ đồng.
Hiếu bị truy nã toàn quốc. Ảnh: Diễm Hằng

Theo hồ sơ điều tra, cuối năm 2011 do quá tin tưởng Trưởng Phòng khách hàng của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Cần Thơ nên nhiều khách hàng đã giao tiền cho Hiếu để hùn vốn để đáo hạn với lãi suất cao. Tuy nhiên sau khi nhận tiền Hiếu chiếm đoạt không trả.
 

Bà Phan Thị Bạch Huệ (50 tuổi) ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, khi Hiếu giao 6 bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do nhiều người đứng tên để hỏi vay tiền sử dụng làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng thì bà Huệ đưa ngay cho Hiếu 7,6 tỷ đồng.

Hiếu chỉ trả cho bà Huệ số tiền 2,1 tỷ đồng, còn lại Hiếu chiếm đoạt. Nghiêm trọng nhất là nạn nhân Phan Văn Đém đã bị Hiếu chiếm dụng trên 49 tỷ đồng.


Quá trình điều tra nhà chức trách xác định Hiếu còn làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng. Khi triệu tập điều tra Hiếu đã bỏ trốn nên ra lệnh truy nã.

Tin liên quan

» Đang được tại ngoại, nữ quái vẫn lừa 40 tỷ đồng
» Giám đốc ngân hàng lừa 34 người, cuỗm 50 tỷ đồng
» Gái xinh lừa “làm phép”, đánh người đến chết
» Bà chủ đại lý vé số bị vố lừa đau bởi vé số giả
» Chuyện chưa biết về bóng hồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng
» Nữ giáo viên lừa tiền tỷ sa lưới sau 15 năm lẩn trốn


Diễm Hằng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều