• Zalo

Một ngày sau khi gặp Quốc vương Salman, con trai nhà báo đối lập rời khỏi Ả Rập Xê Út

Thế giới Thứ Sáu, 26/10/2018 06:06:00 +07:00

Con trai cả của nhà báo Ả Rập Xê Út bị giết, Salah Khashoggi rời Ả Rập Xê Út đến Mỹ cùng với gia đình ngày 25/10, theo Reuters.

Theo Reuters, Salah Khashoggi, con trai cả của nhà báo Jamal Khashoggi, đã rời Thổ Nhĩ Kỳ và cùng gia đình đến Washington sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi người này quay trở lại Mỹ. Salah Khashoggi có hai quốc tịch Mỹ - Ả Rập Xê Út.

nha-bao-mat-tich--6

 Jamal Khashoggi được xác nhận đã chết trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino tiết lộ Ngoại trưởng Pompeo đã nói với các lãnh đạo Ả Rập Xê Út ở Riyadh rằng chính ông muốn Salah Khashoggi quay trở về Mỹ.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy tất cả những sự thật liên quan trong vụ sát hại ông Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ngày 2/10 và làm việc với quốc hội Mỹ cũng như các quốc gia khác để những người đứng sau phải chịu trách nhiệm vì đã sát hại Jamal Khashoggi", Palladino nói. 

Trong một diễn biến bất ngờ, công tố viên Ả Rập Xê Út ngày 25/10 nói vụ giết Khashoggi, nhà báo Washington Post thường viết bài phê bình Thái tử Mohammed bin Salman, đã được lên kế hoạch trước, trái ngược với tuyên bố trước đó nói cái chết của ông là vô ý. 

Salah Khashoggi rời khỏi Ả Rập Xê Út một ngày sau cuộc gặp tại Điện Yamama ở Riyadh, nơi ông và các thành viên gia đình Khashoggi nhận được lời chia buồn từ Quốc vương Salman và thái tử.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và một số nhà lập pháp Mỹ buộc tội thái tử Mohammed bin Salman chỉ thị vụ sát hại Jamal Khashoggi. Ả Rập Xê Út ban đầu phủ nhận có liên quan đến vụ việc, sau đó nói Khashoggi không may chết trong một vụ ẩu đả với một số cá nhân bên trong lãnh sự quán. 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một ngày sau khi gặp Quốc vương Salman, con trai nhà báo đối lập rời khỏi Ả Rập Xê Út" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin