• Zalo

Một ngày làm việc của Tim Cook, ông trùm ‘nhà táo’ đứng sau chiếc iPhone ngàn USD

Kinh tế Thứ Hai, 18/09/2017 15:00:00 +07:00

Kể từ khi chính thức trở thành CEO của Apple, Tim Cook đã trở thành một con người nghiện công việc, tập trung gần như toàn bộ cuộc sống của mình cho Apple.

Vào ngày 12/9 vừa qua, Apple đã trình làng chiếc iPhone X, bên cạnh 2 sản phẩm kế nhiệm là iPhone 8 và iPhone 8 Plus dưới thời kỳ Tim Cook. Trong bài viết này, hãy khoan đề cập đến những sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple, chúng ta dành thời gian tìm hiểu về người đàn ông quyền lực nhất công ty - Tim Cook. 

Tim thường thức dậy vào thời điểm khá sớm trong ngày. Theo tờ Nhật báo USA, ông hay thức dậy vào khoảng 3h 45 phút sáng.

cook-typically-wakes-up-brutally-early-according-to-usa-today-he-usually-rises-at-345-am

 Tim thức dậy lúc 3h45 sáng để làm việc. (Ảnh: BI)

Công việc đầu tiên trong ngày của ông là kiểm tra khoảng 700 – 800 email nhận được mỗi ngày. Mr Cook cũng chia sẻ rằng, bản thân là một người “tham công tiếc việc”.

5h sáng là khoảng thời gian để tập thể dục của Tim Cook. Và lựa chọn của ông luôn là những không gian thoáng đãng ngoài trời thay vì khuôn viên của Apple.  Apple Watch chính là trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ thể lực cũng như theo dõi chế độ giảm cân của ông.

next-cook-hits-the-gym-around-5-am-the-ceo-doesnt-work-out-on-apples-campus-however-he-prefers-the-privacy-of-an-outside-gym

Apple Watch giúp Tim theo dõi sức khỏe của mình. (Ảnh: BI) 

Tim không thường xuyên dành thời gian cho việc ăn sáng. Có chăng là một chút lòng trắng trứng rán, ngũ cốc cùng chút sữa hạnh nhân không đường khi ngồi phỏng vấn với tờ New York Times. Ông ấy cũng khá thích ăn thịt gà tây xông khói.

its-not-clear-whether-or-not-cook-enjoys-a-regular-breakfast-but-he-dug-into-scrambled-egg-whites-sugar-free-cereal-and-unsweetened-almond-milk-during-a-sit-down-with-new-york-times-reporter- 3

Tim không thường xuyên ăn sáng mỗi ngày. (Ảnh: BI) 

Trong công việc, Cook là một người biết hợp tác và lắng nghe đồng nghiệp của mình. Ông cũng nổi tiếng là một vị sếp “rắn mặt” với những đòi hỏi khắt khe. Theo ghi nhận của Business Insider, Tim Cook là một người làm việc không khoan nhượng, tổ chức các cuộc họp khẩn cấp không báo trước và chất vấn mọi câu hỏi bất kỳ lúc nào.

when-it-comes-to-his-work-cook-is-reportedly-collaborative-and-a-good-listener-according-to-time 4

 Tim Cook cực kỳ nghiêm túc trong công việc. (Ảnh: BI)

Tuy nhiên điều đó không ngăn cản việc Cook ăn trưa với một nhân viên của Apple tại căng – tin, điều đó giúp ông trở nên gần gũi hơn với những người đồng nghiệp của mình.

Ngoài việc là người tới trụ sở làm việc sớm nhất, Tim Cook cũng chia sẻ ông thường là người rời nơi đây trễ hơn nhiều người.

that-doesnt-stop-cook-from-occasionally-grabbing-lunch-with-random-apple-workers-in-the-companys-cafeteria-though 5

 Ông thường nghiêm khắc nhưng cũng rất hòa đồng với nhân viên. (Ảnh: BI)

Ngoài công việc ra, người ta cũng ít khi thấy Tim chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình. Ông thường thích những hoạt động ngoài trời như đi bộ và đạp xe khi có thời gian rảnh.

it-is-known-that-he-enjoys-spending-time-outdoors-often-hiking-and-riding-his-bicycle-in-his-free-time 6

Tim Cook thường chạy bộ và đạp xe khi rảnh. (Ảnh: BI) 

Chuyên đề: iPhone 8
Vũ Đình Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin