Một ngày của đại diện Man City ở Việt Nam: ‘Sốc’ với truyền thông

(VTC News) – Đại diện của Man City đã có buổi làm việc đầu tiên ở Việt Nam trong chuyến tiền trạm, chuẩn bị đưa Á quân Ngoại hạng Anh đến dải đất hình chữ S.

“Phát hoảng” với truyền thông

9h30 sáng 26/6, đại diện của CLB Manchester City là bà Lucia Sanchez, trưởng bộ phận tổ chức du đấu và bà Bethan Power, người phụ trách pháp lý có buổi khảo sát sân Mỹ Đình – nơi dự kiến tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Man City vào ngày 27/7 tới.
       Các phóng viên có mặt đưa tin về chuyến khảo sát Mỹ Đình của đại diện Man City (Ảnh: Quang Minh) 

Các phóng viên có mặt đưa tin về chuyến khảo sát Mỹ Đình của đại diện Man City (Ảnh: Quang Minh) 

Ngay khi đại diện của Man City vừa xuất hiện trên sân Mỹ Đình, hàng chục phóng viên Việt Nam đã tiếp cận khiến cho hai đại diện đến từ nước Anh rất bất ngờ. Họ cảm thấy bối rối và lập tức quay trở vào bên trong để đi kiểm tra các phòng chức năng cùng yêu cầu không cho các phóng viên đi theo.

Phải đến khi tham quan, kiểm tra hết các phòng chức năng, họ mới trở lại kiểm tra mặt sân lần thứ 2. Và tất nhiên lần này, họ yêu cầu ban quản lý sân Mỹ Đình không cho phóng viên đi theo để có thể tập trung.
       Đại diện Man City kiểm tra mặt sân lần thứ 2 (Ảnh: Quang Minh) 

Đại diện Man City kiểm tra mặt sân lần thứ 2 (Ảnh: Quang Minh) 

Chia sẻ với các phóng viên, một thành viên ban quản lý sân Mỹ Đình cho biết, đại diện của Man City có phần hoảng sợ vì không ngờ có quá đông phóng viên đến đưa tin về chuyến khảo sát của họ. 

Kết thúc buổi khảo sát, đại diện của Man City còn yêu cầu VFF phải chụp và gửi cho họ một số hình ảnh mặt sân, khán đài với chất lượng tốt để họ có cơ sở báo cáo với lãnh đạo CLB. 

Cũng giống như trước đó ở sân bay, đại diện của Man City từ chối trả lời phỏng vấn các nhà báo Việt Nam.

Clip đại diện Man City "phát hoảng" với phóng viên Việt Nam
Yêu cầu cao hơn Arsenal

Sau khi kiểm tra sân Mỹ Đình, đại diện của CLB Man City tiếp tục tới khảo sát khách sạn 5 sao Crowne Plaza và có buổi làm việc với ban lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp tại Hà Nội. Họ đặc biệt quan tâm tới điều kiện ăn ở và công tác y tế phục vụ cho Á quân Premier League trong 3 ngày ở Việt Nam. 

Ông Võ Văn Bản, Phó Giám đốc bệnh viện Việt Pháp cho biết, bệnh viện từng được chọn là cơ sở chăm sóc y tế cho phái đoàn CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu hè 2013. Nhưng so với Arsenal, công tác tiền trạm của Man City kỹ lưỡng và cầu kỳ hơn!
       Đại diện Man City làm việc với lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Quang Minh)

Đại diện Man City làm việc với lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Quang Minh)

Đại diện của Man City đặt ra nhiều tình huống giả định và yêu cầu phía bệnh viện đưa ra các phương án xử lý. Ví dụ, trong trường hợp cầu thủ chấn thương, họ sẽ được sơ cứu như thế nào tại sân, di chuyển đến bệnh viện trong bao lâu, năng lực của bệnh viện đáp ứng đến đâu với những ca chấn thương thể thao, có bao nhiêu giường bệnh, chuyên gia để xử lý…

Thậm chí, đại diện của Á quân Ngoại hạng Anh mùa vừa qua còn đặt ra cả những tình huống hy hữu như trường hợp cầu thủ bị bỏng hoặc gặp những sự cố sức khỏe nằm ngoài chương trình luyện tập, thi đấu để đánh giá mức độ phản ứng về y tế tại Việt Nam.

Sau khi có những trao đổi với lãnh đạo bệnh viện Việt Pháp, đại diện Man City còn yêu cầu được đưa đi kiểm tra các phòng chức năng tại bệnh viện để chụp hình. Chưa dừng lại ở đó, trưởng bộ phận tổ chức du đấu của Man City còn tiếp tục kiểm tra năng lực của bệnh viện này thông qua các câu hỏi phỏng vấn được gửi qua email cũng như trên hệ thống đánh giá toàn cầu mà các bệnh viện quốc tế bắt buộc phải đăng ký.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, những gì mà đại diện của Man City đã thực hiện một lần nữa chứng minh vì sao Man City là đại gia nước Anh! 

Hà Thành (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN