Một ngân hàng tại TP.HCM thưởng Tết dương lịch 1,5 tỷ đồng

(VTC News) - Theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, mức thưởng Tết dương lịch 2018 cao nhất tại TP.HCM là 1,5 tỷ đồng, thuộc về một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.

Sáng 30/12, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, đơn vị đã hoàn thành báo cáo thưởng Tết 2018 dựa trên khảo sát hơn 1.960 doanh nghiệp trên địa bàn TP với khoảng 264.000 nhân viên. Theo đó, mức thưởng Tết cao nhất là 1,5 tỷ đồng thuộc về một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài.

"Theo thống kê, mức thưởng của doanh nghiệp này chi trả cao hơn mức cao nhất của năm ngoái khoảng 500 triệu đồng. Về thông tin chi tiết doanh nghiệp này chúng tôi chỉ có thể nói đây là một ngân hàng có vốn đầu tư nươc ngoài chứ không thể thông tin cụ thể được", ông Lê Minh Tấn thông tin.

Mot ngan hang tai TP.HCM thuong Tet duong lich 1,5 ty dong hinh anh 1

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, vào dịp Tết dương lịch năm 2017, mức thưởng Tết cao nhất tại TP.HCM là 1 tỷ đồng.

Như vậy, qua khảo sát thưởng Tết dương lịch năm nay, mức cao nhất thuộc về một ngân hàng nước ngoài với số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng, tăng 500 triệu đồng so với năm trước. Còn mức thưởng trung bình của khối doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài là 2,7 triệu đồng một người.

Đối với dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, doanh nghiệp trong nước có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 855 triệu đồng. Như vậy, thưởng Tết Nguyên đán bình quân của khối doanh nghiệp trong nước là 8,3 triệu đồng/người, tăng 10,89% so với Tết 2017.

Ngoài ra, cũng theo ông Tấn, ngoài các khoản thưởng Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn TP còn có nhiều hình thức hỗ trợ người lao động trong dịp Tết 2018 như tặng quà, hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết... để giúp nhân viên có một cái Tết ấm áp hơn.

>>> Đọc thêm: Thưởng Tết năm nay sẽ cao hơn năm ngoái?

An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.