Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Một nam sinh hack website nhà trường để nâng điểm

Giáo dục Thứ Ba, 24/04/2012 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Mong muốn có được bảng thành tích học tập xuất xắc, một nam sinh đã xâm nhập vào hệ thống máy tính nhà trường để nâng toàn bộ điểm số.

(VTC News) - Mong muốn có được bảng thành tích học tập xuất xắc, một nam sinh đã xâm nhập vào hệ thống máy tính nhà trường để nâng toàn bộ điểm số.

 
Báo cáo mới nhất từ kênh truyền hình địa phương WDHD-TV (Hoa Kỳ) tiết lộ thêm một trường hợp học sinh xâm nhập vào hệ thống máy tính nhà trường và thay đổi toàn bộ điểm số học tập. Điều đáng chú ý ở đây đó là việc thủ phạm thực hiện hành động trên còn rất trẻ.
Theo đó, Ferris Bueller, một nam sinh đang theo học tại trường trung học Pelham (thuộc bang New Hampshire, Mỹ) đã bị các quan chức nhà trường đưa ra hội đồng kỷ luật và có nguy cơ buộc thôi học sau khi bị phát hiện sử dụng nhiều phần mềm máy tính để xâm nhập trái phép vào trang web chính thức của trường Pelham. 
Được biết trang web này là nơi nhà trường lưu trữ và nhập điểm số cho toàn bộ học sinh của trường. Theo như mô tả, thủ phạm đã nâng toàn bộ điểm số đã đạt được của mình trong suốt quá trình học tập tại trường.
Ông Debbie Croatti, một phụ huynh học sinh cho biết: "Tôi thật sự không thể tin nổi, một thằng nhóc nhỏ tuổi lại có thể làm được những việc mà đòi hỏi kỹ năng máy tính chuyên sâu như thế này. Tuy nhiên, chính nhờ điều này, tôi nghĩ nhà trường nên gia tăng bảo mật cho hệ thống máy tính nếu không muốn xảy ra một vụ tương tự trong tương lai".
Hùng PhúBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin