Một mình bà Liễu giết nhà báo Hoàng Hùng

(VTC News) – Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Long An vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố bà Trần Thúy Liễu tội giết người trong vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt.

Bà Thúy Liễu (ảnh: internet) 
Theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Long An, bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi, ngụ ở TP Tân An, tỉnh Long An) đã thừa nhận chính mình là người đốt chồng vào rạng sáng 19/1/2011 tại nhà riêng, không có người giúp sức.

Nguyên nhân bà Liễu lí giải cho hành động này là do trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng 10 ngày, ông Hùng thường xuyên đánh đập bà Liễu vì ghen tuông, biết vợ mình có mối quan hệ với 1 người đàn ông khác. Vì tức tối điều này nên bà Liễu đã rắp tâm trả thù chồng.

Buổi sáng ngày 17/1, bà Liễu đã tự đi mua dây dù, xăng cất trong bịch nilon để chờ thời cơ hành động vào buổi tối. Trưa hôm đấy, lợi dụng lúc không có ai ở nhà, bà Liễu đã tự ý dùng dây dù cột ở lan can nhằm tạo hiện trường giả, đánh lừa các cơ quan chức năng khi phát hiện vụ án.

Khoảng 0h ngày 19/1, khi nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ say tại phòng riêng của mình ở lầu 1, bà Liễu bước vào phòng ông Hùng, tạt bịch xăng vào giường, châm lửa đốt.

Khi đã thực hiện xong hành vi này, bà Liễu quay trở lại phòng ngủ với con gái ở phòng khác như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Biết lửa cháy dữ dội nơi mình đang nằm ngủ, nhà báo Hoàng Hùng vùng dậy, chạy đến phòng ngủ của vợ kêu cứu. Bà Liễu cùng hai người con gái dập lửa xong thì đưa ông Hùng đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Long An và BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để chữa trị.

Vì nhiễm bỏng quá nặng, nhà báo Hoàng Hùng đã tử vong vào chiều 29/1.

Phải gần 1 tháng sau khi nhà báo Hoàng Hùng tử vong, tối 20/2, bà Liễu mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình và được người thân đưa đến cơ quan công an để tự thú.

Như vậy, trước mắt cơ quan điều tra – Công an tỉnh Long An đã xác định trong vụ án không có đồng phạm, không nói đến vai trò của ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên là Đội trưởng Đội QLTT số 5 tỉnh Long An), dù rằng trước đây ít lâu, cơ quan công an đã xác định ông Tâm chính là người đã mớm cung cho bà Liễu khi sự việc bị phát giác, gây nhiều khó khăn cho tiến độ điều tra vụ án.

Hiện Viện KSND tỉnh Long An vẫn chưa có kết luận truy tố vụ án này vì sẽ còn phải tiến hành kiểm tra lại hồ sơ vụ án từ phía công an.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.

» Vụ nhà báo bị vợ đốt: Ông Tâm mớm cung cho bà Liễu
» Vụ nhà báo bị đốt: Gia hạn giam bà Liễu thêm 4 tháng

V.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN