Một lớp học có 4 thủ khoa, 1 á khoa kỳ thi ĐH 2011

(VTC News)- Tính đến ngày 28/7, lớp 12A1 của Trường THPT Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đã có 4 học sinh đỗ thủ khoa và một học sinh đỗ á khoa trong kỳ thi đại học vừa qua. Đây cũng là lớp học duy nhất có nhiều thủ khoa nhất cả nước.

Tin liên quan

» Thêm thủ khoa thứ 2 đạt 29,5 điểm
» Thủ khoa 2 khối A, B: triết lý sống từ 1 lời thầy dạy
» Thủ khoa 29,5 điểm Thái Sơn: "Em từng là game thủ"
» Nữ sinh đỗ thủ khoa cả khối A, B của ĐH Nông nghiệp HN
» 14 gương mặt thủ khoa có tổng điểm từ 29 trở lên


Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Kiên (trường THPT Vĩnh Bảo) trò chuyện với 4 thủ khoa. Ảnh: Nhân dân 

Các học sinh của lớp 12A1 trường THPT Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đạt danh hiệu thủ khoa bao gồm:  Phạm Mạnh Trường, thủ khoa Trường đại học Bách khoa Hà Nội với 29 điểm; em Lê Thị Thu Hường, thủ khoa Trường đại học Y Hải Phòng với 28 điểm; em Nguyễn Bích Hòa, thủ khoa Trường đại học Lâm nghiệp với 26 điểm và em Phạm Ngọc Quân, đỗ thủ khoa khối B, Trường đại học Hải Phòng với 25 điểm.

Điều đặc biệt là cả 4 thí sinh này đều dự thi 2 trường ĐH và đều đỗ với số điểm cao. Riêng em Phạm Mạnh Trường, thủ khoa đại học Bách khoa Hà Nội là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn toán trong số hơn 9.400 thí sinh dự thi vào trường năm 2011.

Ngoài ra, lớp 12A1 trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội cũng có tới 2 thủ khoa của các trường Học viện Ngân Hàng và Học viện Tài chính.
Thủ khoa Trần Khánh Linh (trái) - siêu tiếng Anh của trường và thủ khoa Nguyễn Vũ Duy Hiếu, một tay đàn chuyên nghiệp với 4 năm học ở Học viện âm nhạc quốc gia

Em Trần Khánh Linh đỗ thủ khoa khối A của Học viện Ngân hàng với tổng 28 điểm, điểm các môn lần lượt là 9,9,10. Điều đặc biệt, dù là thủ khoa khối A nhưng Trần Khánh Linh lại là học sinh giỏi tiếng Anh nhất của trường THPT Trung Giã. Linh cho biết, lý do chọn khối A, ngành Tài chính-Ngân hàng để "giúp mình mạnh mẽ, năng động và tự tin hơn”

Em Nguyễn Vũ Duy Hiếu, thủ khoa Học viện Tài chính với tổng 28 điểm và điểm các  môn lần lượt là 9; 9,25; 9,5. Ngoài thành tích học tập, Hiếu còn là tay đàn chuyên nghiệp với 2 loại nhạc cụ organ và accordeion sau 4 năm theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Để vừa theo đuổi niềm say mê âm nhạc mà không sao nhãng việc học văn hóa, hàng ngày Hiếu phải vượt qua 100km cả đi lẫn về bằng xe buýt để đến Học viện Âm nhạc rồi buổi chiều lại quay về trường THPT Trung Giã
 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn  

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Thủ khoa ĐH Dược HN: "Em là thằng chơi được"
» Thêm thủ khoa thứ 2 đạt 29,5 điểm
» Thủ khoa 2 khối A, B: triết lý sống từ 1 lời thầy dạy
» Thủ khoa 29,5 điểm Thái Sơn: "Em từng là game thủ"
» Nữ sinh đỗ thủ khoa cả khối A, B của ĐH Nông nghiệp HN
» 14 gương mặt thủ khoa có tổng điểm từ 29 trở lên
» Chàng phu hồ trở thành Thủ khoa ĐH Ngoại thương
» 4 điểm/môn cũng đậu... thủ khoa ĐH
» ĐH Dược Hà Nội có 2 thủ khoa 30 điểm
» Chuyện của tân thủ khoa ĐH Ngoại thương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN