Một lần bảo dưỡng xe Bugatti, chủ nhân mất tới 500 triệu đồng

(VTC News) - Chi phí thay dầu của chiếc Bugatti Veyron, mẫu xe rẻ nhất của thương hiệu Pháp lên tới 20.000 - 25.000 USD, tương đương với 1 chiếc Camry tại Mỹ.

Hãng xe hạng sang nước Pháp - Bugatti đang có 3 dòng "siêu xe" là Veyron, Chiron và Divo có giá bán dao động từ 1,7 triệu USD (khoảng 39 tỷ đồng) đến 3 triệu USD (khoảng 69 tỷ đồng). Mẫu xe Divo phiên bản giới hạn của Bugatti có giá bán lên tới 5,8 triệu USD (khoảng 133 tỷ đồng).

Mot lan bao duong xe Bugatti, chu nhan mat toi 500 trieu dong hinh anh 1

Một lần bảo dưỡng xe Bugatti, chủ nhân mất tới 500 triệu đồng.

Ngoài giá bán vô cùng đắt đỏ, các dịch vụ bảo dưỡng của Bugatti cũng đắt không kém. Cụ thể, chi phí thay dầu của chiếc Bugatti Veyron, mẫu xe rẻ nhất của thương hiệu Pháp (giá bán khoảng 1,7 triệu USD), chủ nhân của xe phải tốn từ 20.000 - 25.000 USD (khoảng 460 - 500 triệu đồng). Tương đương với giá bán của 1 chiếc Camry tại Mỹ. 

Các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô giải thích, sở dĩ các dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc xe của Bugatti có giá đắt đỏ như vậy vì tính độc quyền của sản phẩm và để chăm sóc một chiếc Bugatti vô cùng vất vả.

Cụ thể, đối với chiếc Veyron sử dụng hệ thống dầu khô với 16 nút thoát nước khác nhau, vì vậy, để tiếp cận tới các bộ phận bên trong, thợ bảo dưỡng phải mất hàng giờ đồng hồ với nhiều công đoạn khác nhau. Với nhiều chi tiết phức tạp, Bugatti khuyến cáo chỉ nên thay dầu 1 năm/lần, cho dù chiếc xe có được lái hay không để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Không chỉ thay dầu, hầu hết các linh kiện thay thế cho xe Bugatti đều rất đắt đỏ, chỉ riêng lốp thay thế cho Bugatti đã có giá bán lên tới 38.000 USD. Trước đó, Cục Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) đã tiết lộ chi phí thay thế một số linh kiện trên xe Bugatti.

Cụ thể, ống nạp khí của chiếc xe này được bán thành 3 phần riêng biệt, trong đó phần trên có giá 4.000 USD, phần dưới giá 2.000 USD trong khi chi phí lắp đặt là 1.800 USD, cảm biến luồng khí, giá 200 USD; ống xả của xe có giá 2.000 USD một bộ, nhưng công lắp đặt lên đến gần 22.000 USD. ECU, bộ phận rất quan trọng của xe lại chỉ có giá 550 USD và công sửa chữa là 700 USD.

Ngắm dàn siêu xe biển 'khủng' của dân chơi Tây Nguyên

Ngắm dàn siêu xe biển 'khủng' của dân chơi Tây Nguyên

Không thua kém các tay chơi Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn, những dân chơi Tây Nguyên cũng sở hữu bộ xế hộp biển khủng không kém, cũng đeo biển tứ quý, ngũ quý...
 
Siêu xe Porsche Panamera bị xe máy tông móp đầu, nam tài xế không bắt đền

Siêu xe Porsche Panamera bị xe máy tông móp đầu, nam tài xế không bắt đền

Bị xe máy Honda Wave tông móp đầu, vỡ đèn nhưng nam tài xế ô tô hạng sang Porsche Panamera tự chịu chi phí sửa chữa mà không bắt người gây tai nạn bồi thường.
Bá Vương
Chủ đề:

Bugatti Veyron.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU