Một huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Diễn đànThứ Ba, 16/06/2020 16:08:47 +07:00

Miền quê Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có đến 4 học sinh lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia trong 6 năm qua.

Chuỗi kết quả ấn tượng này vừa được lập nên sau khi Văn Ngọc Tuấn Kiệt giành chiến thắng ở cuộc thi quý 3, Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với 300 điểm.

Tuấn Kiệt là học sinh thứ 4 của tỉnh Quảng Trị lọt vào trận chung kết năm kể từ năm 2015 trở lại đây. Trước em, Văn Viết Đức và Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia các năm thứ 15 và 17, Lê Thanh Tân Nhật là Á quân năm thứ 18.

Đặc biệt hơn nữa, 4 chàng trai này đều cùng quê ở huyện Hải Lăng.

Một huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - 1

Văn Ngọc Tuấn Kiệt vừa ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Năm 2015, Văn Viết Đức (sinh năm 1997) trở thành học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Trị giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia với 250 điểm.

Đức sinh ra, lớn lên ở làng Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng và cũng từng học tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị. Hiện nay, Đức đang là sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia).

Một huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - 2

ăn Viết Đức - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Sau Văn Viết Đức, Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) mang vòng nguyệt quế thứ hai về với tỉnh Quảng Trị khi chiến thắng ở trận chung kết Olympia năm 2017.

Từng là học sinh Trường THPT Hải Lăng, Nhật Minh còn được mọi người đặt cho biệt danh “Cậu bé Google” bởi khả năng suy luận và tính toán nhanh, vốn kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. 

Đặc biệt, Nhật Minh liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình ở các vòng thi tuần và tháng.

Một huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - 3

  Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympia, Nhật Minh đã giành Vòng nguyệt quế với 400 điểm ở cuộc thi tuần. Đây là số điểm kỷ lục của chương trình tại thời điểm đó.

Chưa dừng lại, trong cuộc thi tháng, Nhật Minh giành vòng nguyệt quế và lập kỷ lục của chương trình trong suốt 17 năm với 460 điểm. Đến nay, đây vẫn là điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Nhật Minh hiện là sinh viên ngành Hóa học, ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia.

Một huyện ở Quảng Trị có 4 học sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia - 4

Lê Thanh Tân Nhật tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Lê Thanh Tân Nhật (sinh năm 2001) giành vị trí Á quân với 120 điểm. Tân Nhật cũng là cựu học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị. 

Đến thời điểm này, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Vĩnh Long là 3 địa phương có số thí sinh vô địch Olympia nhiều nhất cả nước.

Nếu Tuấn Kiệt tiếp tục giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết diễn ra tới đây, Quảng Trị sẽ là địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !