Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Một huyện cấp gần 2.000 thẻ bảo hiểm y tế sai lệch thông tin

Sức khỏe Thứ Hai, 27/03/2017 17:08:00 +07:00

Trong quá trình in và cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2017, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Đam Rông (Lâm Đồng) đã in sai thông tin cá nhân, trùng thẻ bảo hiểm y tế với tổng số gần 2.000 thẻ.

Theo nhận định của ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, nguyên nhân cấp gần 2.000 thẻ bảo hiểm y tế sai lệch thông tin là do các xã gửi danh sách lên nhưng không rà soát kỹ, dẫn đến tình trạng không trùng khớp họ, tên giữa sổ hộ khẩu thường trú và chứng minh thư.

Để khắc phục tình trạng này, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Đam Rông (Lâm Đồng) đang tích cực phối hợp cùng các xã tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu và lập lại danh sách tăng, giảm cụ thể rồi mới tiến hành in, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng theo quy định.

Được biết, Đam Rông là huyện nghèo nhất tỉnh Lâm Đồng, năm 2017, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Đam Rông đã tiến hành cấp gần 50 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là người nghèo, người cận nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số, người Kinh sinh sống ở vùng khó khăn và người có công trên địa bàn.

Video: Lương hơn 1 triệu/tháng, không bảo hiểm y tế, hoa khôi đá cầu Việt Nam kiệt quệ chống chọi bệnh ung thư

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin