• Zalo

Một học sinh Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, cả lớp cách ly tập trung

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 30/01/2021 23:51:36 +07:00
(VTC News) -

Một học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, đây là con gái của bệnh nhân 1694.

Đại diện trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, em N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo dương tính với SARS-CoV-2. 

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Nam Từ Liêm khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận và phòng GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác, đại diện trường cho biết thêm.

Một học sinh Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2, cả lớp cách ly tập trung - 1

Phun khử khuẩn. (Ảnh minh hoạ: Zing)

Bố của em K. được xác định là ca COVID-19 số 1694, làm công nhân tại nhà máy ở Đông Anh, Hà Nội. Em K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột là học sinh lớp mẫu giáo A4, trường Mầm non Cầu Diễn.

15h ngày 16/1, BN1694 từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp