Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một học sinh gốc Việt dùng súng tự tử

Bạn bè cho biết cậu rất tốt bụng, thân thiện và rất có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của Phan là do bị bắt nạt ở trường.

Cậu bé bất hạnh 

Cậu bé bất hạnh 

Tối hôm 29/11, hơn 200 học sinh và người dân đã tụ tập bên ngoài Trường Trung học Bennion ở Taylorsville, Utah, M để tưởng nhớ cậu bé gốc Việt 14 tuổi David Q. Phan – người đã tự tử cách đó chỉ vài giờ.


Phan tự bắn vào đầu mình trước mặt bạn bè trên một cây cầu bên ngoài trường học. Bạn bè cho biết cậu rất tốt bụng, thân thiện và rất có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của Phan là do bị bắt nạt ở trường.

Được biết Phan rời trường học vào khoảng 1h30 phút chiều ngày 29/11 cùng mẹ nhưng lại quay trở lại lúc 3 giờ chiều, lấy một khẩu súng và tự bắn vào đầu mình. Fox 13 đưa tin, bạn bè cùng lớp cho biết trước đó cùng ngày Phan đã tới văn phòng của Hiệu trưởng. Cậu bé tử vong ngay sau khi được chuyển tới bệnh viện.

“Bạn ấy là một trong những cậu bé dễ thương nhất mà cháu từng biết” – học sinh lớp 9 Hunter Evenson nói với tờ Salt Lake Tribune.

Evenson và những người bạn khác cho biết Phan từng bị hàng chục người bạn cùng lớp khác ức hiếp vô cớ.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường lại phát biểu chưa từng nghe báo cáo nào về việc Phan bị bắt nạt ở trường, trừ một lần cách đây vài năm.

Tờ KSL đưa tin: Nam sinh này được một cố vấn trường học liên lạc thường xuyên (trong 18 tháng qua) để theo dõi những lo lắng của cậu bé về việc bị bắt nạt. Mặc dù thường xuyên được hỏi về vấn đề này nhưng cậu chưa từng nói về việc bị bắt nạt.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng không nhận được bất cứ thông tin nào về việc bị bắt nạt từ bản thân cậu cũng như các học sinh khác. Điều này cũng chưa khẳng định được rằng bắt nạt không phải là nguyên nhân (vì vụ việc vẫn đang được điều tra), tuy nhiên vấn đề bị ức hiếp không thể được giải quyết trừ khi được báo cáo.

“Chúng tôi không nhận được bất cứ báo cáo chính thức nào về việc bị bắt bạt” – phát ngôn viên khu vực Ben Horsley nói với Salt Lake Tribune. “Không có bất cứ học sinh nào đến thông báo về việc này”.

Tuy nhiên, bạn cùng lớp của Phan – Makayla Schmidt chia sẻ với KSL rằng việc bị bắt nạt rất khó phát hiện khi nó ở hình thức lời nói, trái ngược với việc bị bắt nạt dùng vũ lực hay lạm dụng.

“Cháu từng nghe thấy mọi người bàn tán về cậu ấy. Cháu không nghĩ rằng mọi người biết những câu nói ấy làm tổn thương cậu ấy nhiều đến mức nào” – cô bé nói.

Hiện trường này vẫn đang điều tra vụ việc, đồng thời cung cấp tư vấn viên cho những học sinh và gia đình bị ảnh hưởng bởi cái chết của Phan.

Utah là một trong 6 bang – cùng với Delaware, Florida, New Hampshire, Vermont và West Virginia – yêu cầu các quận đưa chính sách bắt nạt vào chính sách kỷ luật trường học hiện hành.

Theo VNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh