Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một học sinh chết vì bệnh bạch hầu bùng phát ở Quảng Nam

Ổ dịch xảy ra tại một trường tiểu học vùng núi huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khiến ít nhất một học sinh bị tử vong.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, ổ dịch xảy ra tại trường Tiểu học Trà Vân. Có 7 ca nhiễm bệnh với các dấu hiệu sưng hạch cổ, có giả mạc hầu họng. Các bệnh nhân bị sốt, sưng hạch cổ.

Qua xét nghiệm, cả 7 trường hợp đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Đến thời điểm hiện tại đã có một trường hợp tử vong. 

Nạn nhân xấu số là em Hồ Bảo Phúc (SN 2009). Em Phúc phát bệnh ngày 27/9 được đưa đến trung tâm Y tế Nam Trà My điều trị 2 ngày, trước khi chuyển tới BV Nhi Quảng Nam.

Mot hoc sinh chet vi benh bach hau bung phat o Quang Nam hinh anh 1

Học sinh miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) có nguy cơ mắc phải nhiều loại dịch bệnh. (Ảnh: Cao Thái) 

Do bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân được đưa ra BV Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng. Tuy nhiên trưa 3/10, bệnh nhân đã tử vong.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc và đang chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp xử lý. Hiện Sở đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra và đang chờ kết quả.

Sở Y tế Quảng Nam cũng cho khoanh vùng, hướng dẫn cách ly xử lý tại ổ dịch bạch hầu tại hộ gia đình, trường học và BV huyện Nam Trà My. 

Trước đó, tháng 1/2017, dịch bệnh bạch hầu từng bùng phát ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) khiến nhiều học sinh nhiễm bệnh, trong đó có 2 em nhỏ tử vong.

Video: Bệnh lạ tại Mỹ, cụt tứ chi chỉ vì viêm họng

>>> Đọc thêm: Khoa học thừa nhận người có sinh nhật tháng 10 dễ ốm yếu nhất

 

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận