• Zalo

Một giảng viên Đại học Đồng Tháp tiếp xúc gần với BN1660

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 30/01/2021 12:20:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị Đại học Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động sau khi phát hiện 1 giảng viên tiếp xúc gần với BN1660.

Sáng 30/1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, một giảng viên của trường Đại học Đồng Tháp đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào ngày 28/1 và có tiếp xúc với BN1660.

Người này chủ động khai báo và hiện được cách ly tập trung tại khu cách ly trường Trung cấp Hồng Ngự (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Người này cũng được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM. Dự kiến ngày 31/1, sẽ có kết quả xét nghiệm lần 1.

Một giảng viên Đại học Đồng Tháp tiếp xúc gần với BN1660 - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn vào sáng 30/1. (ảnh: Văn Khương)

Qua thông tin khai báo ban dầu, có 17 người tiếp xúc gần với trường hợp trên.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp UBND TP Cao Lãnh, Đại học Đồng Tháp thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với F1 này.

Ông Đoàn Tấn Bửu chỉ đạo đặt mức cảnh báo và phòng, chống cao hơn bình thường, xem F1 là F0, xem F2 là F1, F3 là F2, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc để chủ động các biện pháp, kịch bản ứng phó trong tình trạng khẩn cấp có thể xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kích hoạt hệ thống báo gọi, thiết lập dịch tễ, truy tìm khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với F1. Ông đồng thời đề nghị Đại học Đồng Tháp tạm ngưng các hoạt động, khuyến cáo lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục có cuộc họp để bàn giải pháp chủ động ứng phó trong mọi tình huống.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một giảng viên Đại học Đồng Tháp tiếp xúc gần với BN1660" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin