• Zalo

Một giám thị xé rách bài thi của 7 thí sinh

Thời sự Thứ Bảy, 05/06/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Một giám thị ở Vũng Tàu đã lỡ tay xé rách 7 bài thi môn Toán của thí sinh ở phòng thi này, vì tưởng đó là giấy bỏ đi.

(VTC News) - Một giám thị ở Vũng Tàu đã lỡ tay xé rách 7 bài thi môn Toán của thí sinh ở phòng thi này, vì tưởng đó là giấy bỏ đi. Cuối giờ chiều 4/6, tin từ Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM Đỗ Quốc Anh cho biết thông tin này.

Cụ thể, tại phòng thi số 53 của HĐ thi THPT Vũng Tàu, một giám thị đã lỡ tay xe rách toàn bộ 7 bài thi của thí sinh. Lí do được người giám thị này đưa ra là vì lầm tưởng giấy thí sinh bỏ đi, thí sinh xin giấy khác để chép lại bài nên cần phải xé đi để tránh nhầm với xấp bài thi chính thức.

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố nói trên, lãnh đạo HĐ coi thi THPT Vũng Tàu đã ngay lập tức đình chỉ nhiệm vụ của giám thị nói trên. Một giám thị dự bị đã được điều động thay thế, coi thi phòng thi nói trên vào buổi chiều.

Giám thị và thí sinh trước giờ thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa: N.D) 

Ngay đầu giờ chiều nay, Vụ trưởng phụ trách Thanh tra phía Nam, Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Chiến đã xuống tận trường thi nói trên, chỉ đạo giải quyết sự cố này. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ông Nguyễn Thanh Giang cũng đã có mặt tại HĐ thi THPT Vũng Tàu vào cuối giờ thi môn Ngoại ngữ, để cùng với lãnh đạo Thanh tra Bộ tiến hành giải quyết sự việc.

Vụ trưởng phụ trách Thanh tra phía Nam Nguyễn Văn Chiến đã yêu cầu dán lại toàn bộ bài thi của 7 thí sinh bị xé bài thi. Bài thi của 7 em nói trên hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, vì phần bị xé nằm ở phần phách sẽ được rọc đi khi chuẩn bị chấm thi. Những thí sinh này sau khi được chứng kiến việc bài thi đã được dán hoàn chỉnh lại cũng không có ý kiến gì.

Ông Đỗ Quốc Anh cho biết: Toàn bộ 7 bài thi này sẽ được đưa đi chấm bình thường, còn chấm riêng hay thành lập HĐ chấm chung sẽ do các thành viên HĐ chấm thi tỉnh, TP sẽ chấm bài cho Bà Rịa Vũng Tàu quyết định.

Việc làm thiếu cẩn trọng của người giám thị nói trên sẽ được lãnh đạo Sở GD-ĐT Bà Rịa Vũng Tàu xem xét hình thức kỉ luật, sau khi nhận được bản tường trình sự việc của giám thị này.

Sau 3 ngày thi tốt nghiệp THPT, trong cả nước, chỉ có duy nhất giám thị nói trên thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bị đình chỉ nhiệm vụ coi thi.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

(VTC News) - 12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Đọc nhiều