Một em nhỏ chết vì bạch hầu, hàng trăm học sinh ở Gia Lai phải nghỉ học

Tin tứcThứ Hai, 06/07/2020 10:32:54 +07:00
(VTC News) -

Giới chức địa phương yêu cầu hàng trăm học sinh nghỉ học để phòng dịch bạch hầu sau khi ghi nhận nhiều ca bệnh.

Từ hôm nay (6/7), học sinh các cấp tại xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) phải nghỉ học 1 tuần và hạn chế ra ngoài.

Động thái được đưa ra sau khi địa phương phát hiện 10 người mắc dịch bệnh bạch hầu, trong đó một em nhỏ qua đời. 

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu, ông Phạm Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu cho học sinh xã Hải Yang nghỉ học 1 tuần.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn xã phối hợp với UBND xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian học hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, các giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Một em nhỏ chết vì bạch hầu, hàng trăm học sinh ở Gia Lai phải nghỉ học  - 1

Ngành Y tế tổ chức khám y tế, sàng lọc tại huyện Hải Yang, Đắk Đoa.

Ông Trung cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo; tổ chức phun hoá chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ khu vực xung quanh theo quy định của Bộ Y tế.

Còn UBND xã Hải Yang có trách nhiệm phối hợp thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu...

Xã Hải Yang ghi nhận 10 ca mắc bạch hầu, trong đó một người qua đời là bé V. (4 tuổi). 9 ca dương tính còn lại là người thân và hàng xóm sống xung quanh khu vực V. sinh sống.

Trước tình hình dịch bạch hầu ngày càng phức tạp, Sở Y tế chỉ đạo các ngành liên quan tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực xã Hải Yang. Đồng thời lập chốt kiểm soát dịch và khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Video:Đắk Nông nâng cấp độ chống dịch bệnh bạch hầu 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !