• Zalo

Một đêm vây bắt... gần 600 xe máy

Pháp luật Thứ Hai, 25/10/2010 12:16:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ trong một đêm 23 và rạng sáng 24/10, lực lượng CSGT quận Bình Thạnh kết hợp với các lực lượng chức năng đã bắt gần 600 xe vi phạm.

(VTC News) – Chỉ trong một đêm 23 và rạng sáng 24/10, lực lượng CSGT quận Bình Thạnh kết hợp với Đội CSGT Hàng Xanh, Tân Sơn Nhất đã tổ chức bủa vây “bão đêm”, bắt gần 600 xe vi phạm.

Từ đêm ngày 23 cho tới sáng ngày 24/10, các tuyến đường thuộc khu vực quận Bình Thạnh lại tiếp tục bị quấy động tưng bừng bởi các hung thần trên đường phố. Thời điểm này, có hơn 2.000 quái xế tập trung, diễu hành rồng rắn, tại khắp các tuyến đường Phan Đăng Lưu, Vạn Kiếp, Hoàng Hoa Thám…

Hơn 23h ngày 23/10, nhận thấy số lượng quái xế ngày càng “hùng hậu”, lực lượng trinh sát quận Bình Thạnh đã được lệnh thâm nhập thực tế vào đoàn đua để tổ chức theo dõi. Phối hợp với Đội CSGT Hàng Xanh, Tân Sơn Nhất, một kế hoạch bủa vây cụ thể đã được lên kế hoạch chi tiết.

Cảnh tượng đường phố ở TP.HCM vào đêm thứ bảy hàng tuần, xe đông không khác gì ban ngày. (ảnh: N.D) 

Đúng 0h, các tuyến đường Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long, Vạn Kiếp, Hoàng Hòa Thám đã thực sự bị náo loan bởi sự oanh tạc của các quái xế. Các đối tượng nẹt pô ầm ĩ, lạng lách, đánh võng, chạy xe một bánh… thực sự gây kinh hoàng cho những người đi đường.

Trong lúc tháo chạy, các đối tượng đã không thể làm chủ tốc độ nên rất nhiều xe đã đâm vào hai bên lề đường, đâm vào nhà dân hoặc tự đâm vào nhau gây tai nạn… tạo nên một khung cảnh hỗn loạn chưa từng có.

Bị truy bắt quyết liệt, nhóm đối tượng này đã chạy qua đường Điện Biên Phủ, nhưng cũng bị Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp với Đội Tuần tra dẫn đoàn vây ráp. Khi bọn chúng quay đầu lại, định đi qua khu vực Tân Bình, nhưng cũng bị CSGT của Đội Tân Sơn Nhất tổ chức đón lõng, sẵn sàng bắt những xe nào manh động. Do đó, bọn chúng đã buộc phải xé lẻ nhau, đi theo từng nhóm nhỏ.

Bắt "nóng" một quái xế đêm 23/10 (ảnh: N.D) 

Tại khu vực bán đảo Thanh Đa, tính đến 3h sáng ngày 24/10, vẫn còn khoảng hơn 300 xe tổ chức so kè tốc độ tại đây. Nhận được tin, các lực lượng chức năng đã tổ chức ra quân và bắt được gần 100 xe với hành vi “xé toạc màn đêm” này.

Số liệu thống kê ban đầu từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67), Công an TP.HCM cung cấp vào sáng 24/10, chỉ tính riêng trong đêm 23 và rạng sáng 24/10, các đội CSGT chốt tại khu Hàng Xanh, Tân Sơn Nhất và quận Bình Thạnh đã bắtgần 600 xe với nhiều hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ khác nhau.

Phó trưởng phòng PC 67 – Thượng tá Võ Văn Vân cho biết, đây là số vụ đua xe có lượng người tham gia đông nhất, và cũng là tuần có số lượng xe bị bắt đông nhất từ đầu năm tới nay.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều