Một đài truyền thanh ở Đà Nẵng bị 'chèn sóng' tiếng Trung Quốc
  • Zalo

Một đài truyền thanh ở Đà Nẵng bị 'chèn sóng' tiếng Trung Quốc

Thời sự Thứ Hai, 18/07/2016 16:37:00 +07:00

Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) trong quá trình phát sóng bị chèn tiếng Trung Quốc.

Ngày 17/7, trên một diễn đàn mạng xã hội mang tên Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, nick name Jimno Song Ngọc phản ánh: “Mỗi lần đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều bị phát qua tiếng Trung Quốc, sao không có biện pháp khắc phục nhỉ? Vấn đề này xảy ra rất lâu rồi mà vẫn mãi tình trạng đó chứ không phải mới đây. Thành phố xem khắc phục sao chứ tôi thấy rất không hay”.

DN

Chia sẻ của nick name Jimno Song Ngọc trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Sanh - Xạch - Đẹp

Rất nhiều thành viên trong nhóm đều tỏ ra bức xúc và quan ngại trước tình trạng mà nick name Jimno Song Ngọc phản ánh.

Nick name Phan Đình Sang bức xúc: “Vấn đề này đã được nhiều người phản ánh, sao phía cơ quan chức năng liên quan không một ai lên tiếng? Phải chăng chỉ xem cho có rồi thôi?”

Ngay sau đó, ông Mai Xuân Thủy – Phó Chánh văn Phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn đã lên tiếng trên diễn đàn: “Vừa cho anh em kiểm tra, có hiện tượng chèn sóng từ các resort của chủ đầu tư người Trung Quốc. Hiện tại đã xác định vị trí và cho tạm dừng. Ngày mai bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý và tính lại phương án bố trí hệ thống loa.”

Thế nhưng vẫn có luồng ý kiến cho rằng lý giải của ông Mai Xuân Thủy là không thuyết phục. Cụ thể, một nick name có tên Phạm Kiều bình luận: “Chưa thuyết phục, anh không nên nói mấy khu resort nó chèn nhé anh, phải hỏi lại cục tần số anh Thủy ạ”.

Trước ý kiến của nick name Phạm Kiều, ông Mai Xuân Thủy nói: “Cảm ơn bạn vì nhiều thông tin hữu ích để làm việc, dù vấn đề là chèn sóng thế nào thì cũng sẽ có cách xử lý…”

Ngay sau khi biết sự việc, bà Nguyễn Thị Anh Thi – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) cho biết: “Mình cho kiểm tra ngay”.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 3 cho biết, Trung tâm vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức của chính quyền địa phương về hiện tượng này. Tuy nhiên, sau khi nắm được thông tin, ông Phúc đã cử cán bộ của Trung tâm đi xác minh và cho đài kiểm soát nhưng chưa thu được sóng chèn này.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, lâu nay hiện tượng chèn sóng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Trong trường hợp nếu có đài phát sóng lạ ở ngay trên địa bàn Đà Nẵng sẽ kiểm soát và phát hiện ra ngay. Hiện tại Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 3 vẫn đang tiếp tục kiểm tra, rà soát, sau khi có kết quả chính xác sẽ làm việc với Sở TT&TT để cung cấp thông tin cho báo chí.

Video: Phẫn nộ cảnh du khách Trung Quốc giật nón, đùa cợt người bán chuối dạo ở Đà Nẵng

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một đài truyền thanh ở Đà Nẵng bị 'chèn sóng' tiếng Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin