• Zalo

Một Cục trưởng của Tổng Cục Hải quan bị đình chỉ chức vụ

Kinh tế Thứ Hai, 26/12/2016 12:30:00 +07:00

Trả lời VTC News sáng 26/2, ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan xác nhận cơ quan này có quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Dương Phú Đông - Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan trong vòng 15 ngày.

Ông Nguyễn Văn Cẩn không cho biết rõ lý do đình chỉ ông Dương Phú Đông, nhưng theo một số nguồn tin thì việc đình chỉ chức vụ của ông này có liên quan đến kết quả thanh tra một số doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gần đây của Bộ Tài chính.

HQ

 Cơ quan Hải quan kiểm tra ô tô nhập khẩu vào Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Cùng với ông Dương Phú Đông, một số cán bộ khác của cơ quan này cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Theo ông Nguyễn Văn Cẩn, quyết định đình chỉ ông Dương Phú Đông có thời hạn 15 ngày và đã thực hiện được một tuần.

Cùng với đó, ông Cẩn cho biết Tổng cục Hải quan đang kiểm điểm trách nhiệm ông Đông về một số vụ việc khác liên quan đến trách nhiệm và quyền hạn của cá nhân ông Đông.

“Chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau,” ông Nguyễn Văn Cẩn nói.

Liên quan đến vụ việc trên, như tin đã đưa, mới đây Tổng Cục Hải quan có công văn hoả tốc gửi đến Cục hải quan tỉnh, thành phố yêu cầu tạm dừng thông quan các lô xe ô tô BMW (trừ đối tượng được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao) của Công ty cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto).

Theo Tổng Cục Hải quan, việc này nhằm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu xe ô tô của công ty trên.

Trước đó, ngày 30/11, Bộ Tài chính có công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW, đồng thời làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Euro Auto theo quy định.

Cùng ngày, Euro Auto cũng có phản hồi gửi đến báo chí về văn bản này. Công ty này khẳng định: “Các nghi vấn của Bộ Tài chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này”.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều