Một công nhân mắc COVID-19, cả phân xưởng Công ty Samsung bị phong tỏa

Tin nhanh 24hThứ Hai, 13/04/2020 10:10:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một phân xưởng, cách ly hàng trăm người tại Công ty TNHH Samsung sau khi phát hiện một công nhân mắc COVID-19.

Sáng 13/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, hôm qua tỉnh nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 (nam, 26 tuổi) là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân số 262 tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác bệnh nhân 262).

Một công nhân mắc COVID-19, cả phân xưởng Công ty Samsung bị phong tỏa - 1

Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt đối với chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Ngay trong sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh tổ chức tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón công nhân để hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng.

Video: Khử trùng thôn có 11.000 người bị cách ly do COVID-19 ở Hà Nội

Văn Chương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn